Xe không chính chủ 2020 hiểu thế nào cho đúng, lỗi "xe không chính chủ" có bị CSGT xử phạt?

0
19Xe không chính chủ 2020 | Xử phạt “xe không chính chủ” không phải là quy định mới, mà được quy định từ năm 2016 tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Tuy nhiên vẫn nhiều người sợ rằng đi xe người khác sẽ bị xử phạt. Vậy, hiểu thế nào cho đúng về lỗi xe không chính chủ?

Trong Luật Giao thông đường bộ 2008 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đều không có cụm từ nào là xe không chính chủ.

Theo điểm a khoản 4, điểm l khoản 7 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì lỗi “xe không chính chủ” là hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe khi mua, được cho, được tặng,..

Như vậy, không có văn bản pháp luật nào quy định từ xe không chính chủ; mà theo quy định xe không chính chủ là hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên mình khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế.

Khoản 10 Điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Việc xác minh để phát hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 4, điểm l khoản 7 Điều 30 Nghị định này chỉ được thực hiện thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông; qua công tác đăng ký xe.

Theo đó, hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy, ô tô chỉ bị xử phạt nếu được xác minh để phát hiện hành vi vi phạm trong 02 trường hợp:

– Thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông;
– Qua công tác đăng ký xe.

Kết luận:

– Xe không chính chủ là hành vi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế.

– Lỗi “xe không chính chủ” không phải cứ đi xe của người khác thì sẽ bị phạt tiền mà chỉ bị xử phạt nếu được xác minh để phát hiện hành vi vi phạm khi thông qua công tác điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông và qua công tác đăng ký xe.
——————–
☞Thank you very much ☞ Đăng ký kênh 👇—-
điều khiển xe máy không chính chủ
đi xe ô tô không chính chủ
sang tên xe không chính chủ 2018
sang tên xe không chính chủ 2017
khi nào bị phạt xe không chính chủ
cầm xe không chính chủ phạt bao nhiêu
xe không chính chủ có đăng kiểm được không
không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt bao nhiêu
phạt xe không chính chủ 2019
luật xe chính chủ còn áp dụng không
luật xe chính chủ 2019
bỏ luật xe chính chủ 2018
phạt xe không chính chủ 2018
xe mượn có bị phạt vì không chính chủ
mua xe không chính chủ
đi xe không chính chủ cần giấy tờ gì
Xe không chính chủ 2020
đi xe không chính chủ là gì
#xekhôngchínhchủ2020

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here