Vương Đình Huệ thay thế Hoàng Trung Hải để chuẩn bị làm thủ tướng?

10
17#vươngđìnhhuệ #hoàngtrunghải #NguyễnVănĐài #ViệtTân

VN360: Luật sư Nguyễn Văn Đài chia sẻ quan về một số tin tức đang tạo sự quan tâm của dư luận trong những ngày qua.

– Ngày 3 tháng 2 năm 2020, Thủ tướng chính phủ ký ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Mục đích của nhà cầm quyền VN ban hành nghị định 15 vào lúc này gì?

– Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 5-2 lên tiếng trên Twitter, cho biết đã nhận được viện trợ và bày tỏ lời cảm ơn Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc và chính phủ 21 quốc gia trên thế giới đã giúp nước này đối phó với dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, tuy nhiên hoàn toàn không nhắc đến Việt Nam. Trong khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước đó đã công bố là VN hỗ trợ cho Trung Quốc 500 triệu mỹ kim để giúp nước này đối phó với dịch bệnh. Đây là do sự thiếu sót hay là một hành vi cố tình của Bắc Kinh?

– Sĩ quan công an, tên Lê Quốc Tuấn vì tranh cãi bài bạc mà đã đem súng bắn chết 5 người ở Củ Chi. Sau gần 10 ngày điều động 1 lực lượng công an cảnh sát hùng hậu để truy lùng, nhưng vẫn chưa tìm được bất cứ 1 dấu vết gì của Lê Quốc Tuấn, thì đột nhiên Trung tướng Lương Tam Quang lại lên truyền thông kêu gọi Lê Quốc Tuấn ra đầu thú. Việc kêu gọi ra đầu thú khi mà công an hoàn toàn không có tung tích gì của Lê Quốc Tuấn, thể hiện điều gì?

– Ngày 7 tháng 2, Bộ chính trị đã quyết định bổ nhiệm Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về làm bí thư thành ủy Hà Nội, thay thế ông Hoàng Trung Hải, người vừa qua đã bị Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt Nam kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do những vi phạm, nghiêm trọng liên quan đến Công ty Gang Thép Thái Nguyên. Việc bổ nhiệm ông Vương Đình Huệ vào ghế bí thư thành ủy Hà Nội có ý nghĩa gì đối với việc sắp xếp nhân sự cho ĐH13 hay không?

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

10 COMMENTS

  1. Bọn CẦM QUYỀN hiện nay tại VN là bọn ĐỘC TÀI, MAN RỢ , nhân dân VN không hề bầu hay chọn chúng qua cuộc bầu cử HỢP PHÁP và Dân Chủ nên rất là không hợp lý và hợp pháp để gọi bọn PHI NHÂN này là "chính phủ".
    Thiển nghĩ ông Ls Nguyễn văn Đài và cô Xuân Phương là người làm truyền thông nên gọi chúng cho chính xác là BẠO QUYỀN hay TÀ QUYỀN cho đúng. Cảm ơn hai vị.

  2. Làn sóng dư luận nhà nước không muốn chỉ là một số con sâu,con chó phản quốc và bất mãn Còn như ý kiến của những con chó như Thằng Đài thì đã quá quen thuộc , chẳng có ai quan tâm,cũng chỉ giống như nghe tiếng chó sủa từ xa mà thôi.Câm mồm đi,thằng phản động.

  3. Cựu Ls Nguyễn Văn Đài được tống xuất ra nước ngoài để hoạt động chính trị chống đảng nhà nước CSVN có vẻ là rất phù hợp phát huy hiệu quả, chứ còn ở trong nước là không phù hợp. Bởi vậy anh Cu Huy Ha Vu trước khi đi Mỹ có nói " Tôi được chính phủ Mỹ mời ra nước ngoài sống để có không gian được thực hiện quyền tự do ngôn luận " cũng có lý, Nhưng xét cho cùng thì CSVN dốt nát và dại dột là ở chỗ cứ để những người này ở lại VN mà vẫn được phát ngôn tự do thì đảng nhà nước toàn trị vẫn có lợi là ở chỗ đã chứng minh là ở VN hiện nay đã có tự do ngôn luận, phát biểu mà còn lâu chế độ CS trong nước mới sụp đổ và đảng CS mới tan rã….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here