Vụ án Đinh La Thăng – Trịnh Xuân Thanh – mức án & bình luận

39
25Các luật sư từ Việt Nam và các nhà báo từ hải ngoại bình luận về phiên tòa, vụ án và mức án được đề nghị với các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.

Hôm 11/01/2018, các luật sư Đặng Đình Mạnh từ Sài Gòn, Ngô Anh Tuấn từ Hà Nội và các nhà báo Mạc Việt Hồng từ Warsaw (Vác-sa-va) Ba Lan cùng nhà báo tự do Phạm Cao Phong, khách mời đến từ Paris, trao đổi, bình luận về các khía cạnh trong vụ án và phiên xử với các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và những người khác.

Các khách mời bình luận về tính chất của phiên tòa và vụ án, trả lời câu hỏi liệu đây là một vụ án chống tham nhũng, hay là vụ việc có tính chất chính trị, hoặc mang cả hai ý nghĩa, hoặc khác.

Các luật sư và khách mời bình luận về các khía cạnh được cho là hạn chế, hay đáng khuyến khích của phiên tòa.

Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt hôm 11/01 cũng dành thời gian bình luận về phiên tòa xét xử các ông Phạm Công Danh, Trầm Bê và đề cập vai trò của ông Trần Bắc Hà và việc ông chưa hiện diện tại phiên xử.

Nhân việc Việt Nam công bố hôm 08/01/2018 việc thành lập một Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng đặt tại Bộ Quốc phòng, bên cạnh việc trước đó loan báo sự hiện diện và hoạt động của một lực lượng được gọi là 47 có một trong các nhiệm vụ được giao phó là đấu tranh chống các thế lực thù địch trên mạng Internet và mạng xã hội, các luật sư và nhà báo đưa ra các nhận định và bình luận của mình, trong đó có đề cập tới quan hệ giữa thực hiện các nhiệm vụ trên và quyền tự do biểu đạt và sử dụng Internet và mạng xã hội của người dân và cộng đồng mạng.

Ở phần cuối của Chương trình, các khách mời trả lời câu hỏi của khán thính giả, trong đó có câu hỏi về đánh giá, dự đoán mức án sau cùng mà các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh có thể nhận qua các phiên tòa.

Quí vị cũng có thể theo dõi phiên bản trên Facebook của BBC Tiếng Việt tại đường dẫn sau đây:

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

39 COMMENTS

 1. Đề nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lôi ông Nguyễn tấn Dũng ra toà về vụ này và cả vụ án đất Thủ Thiêm

 2. Đã là tội phàm thì ko có quyền công dân. Tại sao ko gọi là bị cáo đinh la Thăng mà lại là ô..nghe có vẻ ô này có ,,,,,,,,?

 3. Thâm ô cái gì!!! Ăn cắp thì đúng hơn. dân thường thậm ô cán bộ nó gọi là ăn cắp, còn cán bộ ăn cắp thì nó gọi câu rất lịch sự là tham ô. có phải ăn cắp ít thì gọi là ăn cắp còn ăn cắp nhiều thì gọi là tham ô , có đúng không anh em.

 4. Nguyễn Tấn Khũng là một tên tham nhũng khũng nhất của tà quyền csvn. Nhưng vẫn sống phây phây hưởng thụ ..Mẹ ô Dũng mất mà ko ai đến chỉ vì ôngđã hất cẵng ra khõi cơ chế của chính quyền chứ ko phải do tham nhũng. Tham nhũng trong chính quyền csvn đuợc coi như là sự hiễn nhiên vì chã có tên nào trong chính quyền mà ko tham nhũng. Chúng ko dâm bức giây thì chúng sợ sẽ động rừng … Có vậy thôi.

 5. Trong Cơ chế của nhà nước csvn có thằng nào là ko tham nhũng đâu ? Trọng lú còn tham nhũng khũng nữa , và còn quá nhiều người tham nhũng. Sao ko thấy đem ra xét xử??? Thằng nào còn thế mạnh thì thằng đó vẫn tiếp tục ngồi vơ vét, thằng nào yếu thế hơn thì bị đem ra xử , chỉ là như vậy thôi. VN bây giờ ra ngõ ko bao giờ thấy anh hùng mà chỉ thấy toàn là ăn cướp, nhân dân VN rất khốn khổ cũng chỉ vì cướp ở VN quá nhiều, cái khỗ nhất của dân chúng tôi là cã cái chính. Quyền CS VN cũng là một đãng cướp thì người dân làm sao sống nổi? sống như thế nào??? VN Ngày xưa vừa bước ra ngõ đã gặp anh hùng, nhưng ngày nay chưa bước ra ngõ đã thấy tham nhũng rồi

 6. Cả tòa án toàn là công an, nhiều hơn người dự thính… còn tòa án làm theo phe nhóm, còn tòa kêu án là một chuyện về trại giam lại là một chuyện khác…

 7. Mấy thằng luật sư Việt Nam mà hỏi tụi nó làm gì ?luật sư cộng sản tụi nó làm theo luật cộng sản có nhân văn gì đâu mà hỏi tụi nó đảng kêu sao nó làm vậy

 8. Ngày nay có mạng xã hội en tê nét trực tiếp với người dân tộc và thế giới nếu như dân không có vào xem dong.làm chuẩn mực công khai moi biết là có tội hay còn ai cao nhất mà sử nhanh chóng dễ du dây thế giới hay sao.

 9. Cái ông đầu trọc đưa rá ý kiến cũng hoàn toàn không hiểu biết sâu xa,nói là luật sư phong . Ông phải hiểu rằng luật pháp của mỗi nước đều có những quan điểm và nhữngluât định khác nhau ,không thể so sánh giữa nước này với nước khác lên ông nói theo cảm tính của ông ,mang tính chất ấu trĩ ,kém về chiều sâu.

 10. Đi tu ở viet nam thì sung sướng ke hậu người hạ vi chúng nó là lũ tham nhũng nó có tiền ma pháp luật VN tiền là xong hết

 11. Bọn có tiền đặc biệt là bọn quan chức đi tù khác gì đi ăn dưỡng . Bọn ca trong tù chỉ có tiền là song

 12. Moi chủ truỏng lả của Đảng vả nhả nuoc cảp ủy viẻn lảm sai thi bỏ chỉnh tri phái chiu trách nhiem của nguói đủng đảu

 13. Nếu không đồng ý với cáo trạng ,thì khai hết ai là đầu con rắn hổ thì sẽ giảm bớt tội ,ăn chia ,tội gì âm thầm chết một mình trong khi đồng bọn. Nhơnx nhơ hưởng sái đồ ngu trung

 14. Việt nam đừng nói chống tham nhũng nữa
  Chống là đỡ đó mà phải gọi là triệt. Trảm mới được. Thứ trưởng tham nhũng trảm bộ trưởng. Bộ trưởng tham nhũng trảm thủ trưởng. Từ đó ban ra xã huyện nhân lên tới bct thì mới dứt được .một miến thịt too không bu vào chia chát thử hỏi một người có nuốt trôi không. ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here