[Vlog phượt 4] Hành trình xuyên Bàu Trắng, Bình Thuận. Cảnh phim Bao giờ có yêu nhau

2
17Hành trình xuyên Bàu Trắng, Mũi Né, Bình Thuận, Phan Thiết
Cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng đông bắc, Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Du khách có thể đến với Bàu Trắng bằng hai cung đường: Từ Hòn Rơm, đi xe Jeep men theo đường đến Mũi Né, qua chợ Mũi Né, Đồi Hồng thì chạy dọc bãi biển khoảng một tiếng là vào tới Bàu Trắng. Cách khác là từ thành phố Phan Thiết theo quốc lộ 1A đến Lương Sơn, rẽ phải ở ngã ba, đi chừng 18 km, băng qua đồi trọc, rừng dừa một lúc là đến nơi.

Đó là 2 cái hồ lớn nằm giữa rừng, nằm trên một bãi cát trắng rộng. Ngày xưa gọi là “ Bãi Ba Động” ( theo bản 9o62 người Pháp lập năm 1924) vì có ba động cát lớn và có một miếu thờ nữ thần Diễm Phi YANA của người Chămpa. Bàu Trắng thuộc làng Bình Nhơn phủ Hòa Đa tỉnh Bình Thuận, nay thuộc thôn Hồng Lâm-xã Hòa Thắng – huyện Bắc Bình.

Bàu trãi dài từ tây sang đông, hình thon dài, hai Bàu nằm kề nhau cách một động cát khoảng 100m, chiều dài hơn 2km, chiều ngang đã bị hẹp dần còn khoảng 300m
Hồ được bao quanh bởi những đồi cát trắng tinh khôi xen kẫn nhũng hàng thông rừng thấp. Mặt hồ phẳng lặng đẹp lạ lùng bởi sắc sen hồng thắm nở rộ trong làn nước xanh trong vắt.

Cảnh trong Phim Bao giờ có yêu nhau.

Các clip hành trình khác đã post:
Hành trình xuyên thành phố mới Bình Dương:
Hành trình xuyên vịnh Cam Ranh:

Hành trình xuyên Sông Ray, Cẩm Mỹ:

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/review

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here