Virus corona lây nhiễm sang nền kinh tế, vốn đang rất trì trệ của Trung Quốc!

23
14Virus corona lây nhiễm sang nền kinh tế, vốn đang rất trì trệ của Trung Quốc!
Bắc Kinh phải đối mặt với một loại virus có nguy cơ lây lan nhanh trên một đất nước rộng lớn. Kèm theo đó là mối đe dọa siêu vi corona tấn công vào cả lĩnh vực tiêu thụ lẫn khu vực sản xuất của nền kinh tế thứ hai toàn cầu. Với cộng đồng quốc tế, dịch viêm phổi 2020 đang chứng minh : “Trung Quốc mới ho cũng đủ để cả thế giới phải xanh mặt”.
Kinh tế Trung Quốc chưa hết vận hạn từ năm Tân Hợi cho dù đã bước vào năm Canh Tý. Tưởng chừng tạm yên tâm về mặt thương mại sau khi đã ký kết một hiệp đình “ngừng bắn” với Washington, nhưng lại phải đối mặt với một đối thủ đáng sợ không kém là siêu vi gây viêm phổi corona.
Chuyên gia về Đông Bắc Á Antoine Bondaz, thuộc Quỹ Nghiên Cứu Chiến Lược của Pháp, giảng dậy tại trường Khoa Học Chính Trị Paris, Sciences Po. trước hết nhắc lại, khi dịch viêm phổi cấp tính SARS bùng phát hồi năm 2002-2003, phải mất nhiều tháng Bắc Kinh mới lên tiếng, lần này từ đầu tuần trước, chính chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chứng minh đang làm chủ tình hình và nhìn nhận “tình hình nghiêm trọng” :
“Bắc Kinh rút kinh nghiệm từ dịch SARS. Khi đó Trung Quốc đã không cung cấp thông tin kịp thời, chính quyền Trung Quốc bị cả công luận trong nước lẫn quốc tế cáo buộc che giấu thông tin. Lần này thì ngược lại, ngay từ Thứ Hai tuần trước, chính ông Tập Cận Bình đã yêu cầu các cán bộ Nhà nước ở mọi cấp minh bạch thông tin và xử lý các ca lây nhiễm. Cũng có thể nói là Bắc Kinh phô trương nỗ lực đang làm tất cả để ngăn chận dịch bệnh lây lan. Dù vậy, một bộ phận trong công luận ở Trung Quốc vẫn hoài nghi về thực tâm của chính quyền. Số nạn nhân có thể còn lên cao hơn nhiều trong những ngày tới”.
Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để trấn an công luận trong nước và quốc tế. Ngoài vấn đề y tế thì kinh tế mới là mối quan tâm của ban lãnh đạo trong tay ông Tập Cận Bình. Từ một tuần qua, Vũ Hán một lá phổi công nghiệp của Trung Quốc, trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đường phố vắng bóng người. Các nhà máy đóng cửa chưa biết đến khi nào, nhân viên bất đắc dĩ phải nghỉ phép “vô hạn định”.
Gần một tháng kể từ khi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, giới quan sát lo ngại, virus corona cướp đi từ 1 đến 1,5 điểm tăng trưởng của Trung Quốc, trong bối cảnh GDP của nước này chỉ còn 6 % thay vì 11-12 % như vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000. Chuyên gia Antoine Bondaz phân tích thêm :
“Về mặt kinh tế, sẽ có nhiều tác động cả về ngắn lẫn trung hạn đối với Vũ Hán và ngay cả với kinh tế của Trung Quốc nói chung. Vũ Hán có 11 triệu dân, là thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Tỉnh này tương đối giàu có. Phải đợi thêm vài ngày nữa mới có thể biết thêm về tác động kinh tế do virus gây nên, nhưng chắc chắn một điều là các sinh hoạt đang bị chựng lại. Trung Quốc là nơi các hoạt động mua bán trực tiếp rất quan trọng.
Với dịch viêm phổi lần này, người ta hạn chế ra đường, hay đi xem phim, đi mua sắm … Chỉ số tiêu thụ sẽ giảm mạnh. Nhiều chương trình du lịch vào dịp Tết tại Trung Quốc hay các kế hoạch đi ra nước ngoài đã bị hủy.
Nhìn đến khu vực sản xuất, tất cả đã bị ngưng lại từ nhiều ngày qua. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc bị ảnh hưởng đã đành, mà hơn thế nữa cả cỗ máy sản xuất của Trung Quốc cũng bị tác động dây chuyền, bởi vì Hồ Bắc vừa là nguồn cung cấp nguyên liệu cho cả nước, đồng thời cũng là nơi có nhiều nhà máy sản xuất. Trước mắt, Vũ Hán bị nặng nhất và những tác động về kinh tế được nhận thấy rõ nhất tại thành phố này”.
Lá phổi công nghiệp Trung Quốc
Vũ Hán là một trong những thành phố năng động nhất của Trung Quốc, với sông Dương Tử bao quanh, là chiếc nôi của nền công nghiệp xe hơi Trung Quốc và từng được mệnh danh là một “Detroit” của ông khổng lồ châu Á này.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

23 COMMENTS

 1. Họa vô đơn chí là điều chúng ta thấy những gì đang xảy ra tại TQ, điều này không phải là may rủi đối với đất nước nước này, mà là thảm họa họ phải chịu bởi chính họ gây ra, từ những cuộc BT ở Hong Kong, thương chiến với Mỹ, đại dịch virutcorona… Có lẽ mới chỉ là những mối họa đầu tiên với dân tộc này, nó đã bộ lộ những dự tính xấu nhất có thể xảy ra từ việc bưng bít những yếu kém, hỗn loạn khi khủng hoảng và yếu kém trong quản lý của chính quyền… Đại dịch này không thể dừng lại ngay lập tức, nó sẽ tiếp diễn vài tháng nữa, nên còn nhiều bất ngờ hơn có thể xảy ra.

 2. Cai Dang Cong San doc tai an cuop ac on sinh da nhieu toi ac phai loai tru Cong San doc tai khung bo thi nguoi Dan moi duoc binh yen

 3. Khả năng điều hành và đất nuoc lớn rộng lớn quá tầm tay 1 thèn tàu hủ tập…nen phân mảnh 6 nước để dan giàu ấm ni

 4. CORONA VIRUS ít nhiều có làm ảnh hưởng đến nền kinh tế TRUNG QUỐC; nhưng vẫn nằm trong sự tiên liệu của chính quyền TRUNG QUỐC; Vì khi TRUNG QUỐC tung ra thử nghiệm phiên bản mới của CORONA VIRUS với chủ trương XUẤT KHẨU DỊCH BỆNH trong địa bàn VŨ HÁN rồi thông qua các đối tượng qua lại VŨ HÁN (Khách DU LỊCH của các công ty LỮ HÀNH, DU HỌC SINH, LAO ĐỘNG NGƯỜI HOA đang làm việc trong các cơ quan doanh nghiệp của TRUNG QUỐC ở nước ngoài và HOA KIỀU qua VŨ HÁN về nghỉ Tết) để phát tán ra cộng đồng quốc tế nhằm kiểm chứng thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển VŨ KHÍ SINH HỌC phục vụ cho mục đích lâu dài của CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC trong công cuộc bành trướng bá quyền hiện thực hoá DI NGUYỆN của các đời vua chúa và MAO khi còn sống. Đồng hành với nghiên cứu, phát triển VŨ KHÍ SINH HỌC (DỊCH BỆNH) quân đội TRUNG QUỐC cũng tiến hành nghiên cứu, phát triển VŨ KHÍ SINH HỌC đối ứng là các chế phẩm (Các sản phẩm phát hiện sớm, thuốc điều trị và VÁC XIN phòng chống.v.v.) giúp TRUNG QUỐC rễ ràng kiểm soát và làm chủ tình hình khi VŨ KHÍ SINH HỌC đã có sự ảnh hưởng nhất định đạt được mục đích khi thử nghiệm. Chắc chắn sau một ít ngày thử nghiệm và gieo rắc CORONA VIRUS ra cộng đồng QUỐC TẾ, hành động tiếp theo của TRUNG QUỐC sẽ là: Tung ra thị trường THẾ GIỚI các chế phẩm đối ứng (đã được nghiên cứu thành công và chuẩn bị từ trước) để thu lợi cho nền kinh tế; một phần bù đắp cho những tổn thất đã tiên liệu trong quá trình thử nghiệm, một phần bổ sung cho quỹ nghiên cứu và phát triển VŨ KHÍ SINH HỌC của quân đội phục vụ cho nghiên cứu, phát triển của tương lai. Như vậy cái được cơ bản của TRUNG QUỐC trong nghiên cứu VŨ KHÍ SINH HỌC mục đích trước mắt khi chưa tiến hành chiến tranh là XUẤT KHẨU DỊCH BỆNH ra một nơi nào đó trong nước (VŨ HÁN), từ đó có thể nhanh chóng phát tán ra nước ngoài (như trên) để bán ra CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ các chế phẩm giúp kiểm soát dịch (Thiết bị giúp chẩn đoán phát hiện sớm, thuốc điều trị và VÁC XIN phòng dịch…) thu lợi cho nền kinh tế trong nước. Mục đích thứ hai cũng quan trọng không kém, đó là: SỬ DỤNG LÀM VŨ KHÍ SINH HỌC phục vụ cho chiến tranh nhắm tàn phá nền kinh tế và sức kháng cự của đối phương giúp TRUNG QUỐC nhanh chóng kiểm soát tình hình khi TRUNG QUỐC phát động chiến tranh XÂM LƯỢC một nước nào đó, mà VIỆT NAM đang là MỤC TIÊU chính!…VIỆT NAM trước mắt cần có biện pháp mạnh và hiệu quả trong phòng dịch, đồng thời phải sẵn sàng chiến đấu chống chiến tranh XÂM LƯỢC của TRUNG QUỐC. Sau VIỆT NAM sẽ là các nước có liên quan đến biển đông kể cả MỸ, NHẬT, HÀN, ẤN, ÚC và đối tượng sau MỸ, NHẬT, HÀN, ẤN, ÚC chính là NGA chỉ có đâu trước đâu sau còn tùy vào tình hình TRUNG QUỐC đủ sức đến mức nào mà thôi!…Trước hình hình này, nếu thế giới còn chưa cứng rắn với TRUNG QUỐC thì khi TRUNG QUỐC nghiên cứu ra cái VŨ KHÍ SINH HỌC (dịch bệnh) có sức tàn phá nhanh chóng và hủy hoại mạnh hơn, những NHÂN QUYỀN và lòng trắc ẩn sẽ không còn đất để phát huy nữa!…

 5. Cái j Made in China người Mỹ le lưỡi tránh xa. Nói j mà người Mỹ thiếu hàng dùng. Mỹ ai kg muốn dc vào thị trường? Kg TQ thì thiếu j nc muốn cái bánh ngọt khổng lồ này?

 6. Tân Cương, tây tạng, nọi mông…. muốn lấy lại dc quyền tự tri, đất đai thì hãy cho người rải nhiều loại vi rút vào Bắc kinh, thượng hải…. Làm tê liệt hoạt động của nó đi thì chính quyền nó mới ngại, chỉ có cách này tạm dễ làm với bọn cẩu

 7. Khởi đầu là ngài Trump, rồi đến dịch lợn châu Phi, giờ là Corona nCoV. Tàu khựa còn phải bị trời đánh gì nữa đây. Người dân Trung Quốc đành phải hạ bệ cái đảng cộng sản dịch bệnh đi thôi.

 8. Corona virus chỉ giống như một vết xướt trên một gã khổng lồ. Trung Quốc vừa to, vừa mạnh gấp mấy chục lần nước Việt hiện nay, thử hỏi trong ngày một ngày hai thì lẽ nào có thể làm TQ yếu đi được!?
  Mỹ phải mất vài thập kỷ nữa để vờn cho TQ yếu đi. Nhưng lúc đó, TQ vẫn rất rất mạnh so với VN.

 9. Người xưa câu, (ngậm máu phun người – thì dơ miệng mình)..! Trời hại mới hư, chứ người hại không có hư, mà nó hao tốn nhiều. Điều tôi nhấn mạnh ở đây : Trung cộng là những kẻ đầy (mưu mô xảo quyệt và phá hoại toàn cầu) để hòng vơ vét tất cả của cải vật chất của thiên hạ và cả quyền lực đứng đầu thế giới này: Trung cộng cũng muốn ôm trọn tất cả. Người ta thường nói (Mưu Sự Tại Nhân)…(Hữu Sự Tại Thiên) chính là đây. Trung cộng – Việt cộng – Triều cộng là một tập đoàn máfia cs🐕🐩🐕sẽ sụp đỗ và tan ra như là (giẻ vụn giẻ rách) trong năm 2020 mà thôi…! Nhân Dân Việt nam và Dân Tàu đã xem cộng sản là kẻ thù truyền kiếp. Còn các băng đảng cộng sản 🐕 đã xem Coronavírus đều là (kẻ thù chung vô hình) của cộng sản !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here