Truyền hình VOA 16/11/18: Luật mới: Sức khỏe lãnh đạo là ‘bí mật nhà nước’

30
10#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: GS Chu Hảo chính thức bị Đảng khai trừ. Luật mới: Sức khỏe lãnh đạo là ‘bí mật nhà nước’. Lãnh đạo thành ủy TP. HCM bị đề nghị kỉ luật.

Tin thế giới: Mỹ-Trung tái tục đàm phán thương mại. EU dọa trả đũa thuế Mỹ. Di dân Trung Mỹ tiếp tục đổ về biên giới Hoa Kỳ. Mỹ tìm ký giả mất tích, rao giá 1 triệu đô tiền thưởng. Ấn Độ: Một em bé bị khỉ hoang ăn thịt.

Phóng sự: Tiêu tự thần chung ở Tam Bảo cổ tự. Phật giáo trong đời sống người Việt hải ngoại. Ký ức về đế chế Ottoman vẫn ám ảnh Thổ Nhĩ Kỳ. Robot trợ giúp trẻ tự kỷ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Giáo sư Chu Hảo, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, đã chính thức bị khai trừ khỏi Đảng như một hình thức kỉ luật về điều bị cho là “sự suy thoái về tư tưởng chính trị của ông,” Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam nói trong một thông báo hôm thứ Năm. Quyết định này được đưa ra sau khi ông tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản trong một loan báo công khai vào cuối tháng 10 sau khi Ủy ban đề nghị kỉ luật ông trước đó.

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, bị cáo buộc có những vi phạm “rất nghiêm trọng” trong quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố đến mức phải xem xét thi hành kỉ luật, Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam kết luận hôm thứ Năm.

Quốc hội Việt Nam hôm thứ Năm thông qua Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước mà trong đó thông tin sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước được xem là một trong những bí mật nhà nước mà nếu bị lộ có thể gây nguy hại cho lợi ích quốc gia, dân tộc, theo video trên Youtube của Truyền hình nhân dân.

Bộ Thương mại Trung Quốc loan báo các cuộc thảo luận mậu dịch cấp cao giữa hai nước Hoa Kỳ và Trung Quốc đã được tái tục nhưng chưa rõ liệu Washington và Bắc Kinh có thể đạt được một thỏa thuận để tránh tăng thêm thuế quan đối với hơn 200 tỉ đô la giá trị hàng Trung Quốc hay không.

Ủy viên Thương mại Châu Âu Cecilia Malmstrom dọa EU sẽ trả đũa nếu chính phủ Mỹ quyết định áp thuế lên xe nhập khẩu.

Hàng trăm di dân Trung Mỹ đang có mặt tại thành phố biên giới Tijuana của Mexico sau một tháng chạy lánh nạn đói nghèo và bạo lực tại quê nhà với hy vọng được tới Mỹ xin tị nạn.

Các quan chức Mỹ hàng đầu nói họ tin rằng phóng viên Mỹ Austin Tice,  người mất tích ở Syria hơn sáu năm nay, vẫn còn sống.

Cảnh sát ở thị trấn Runkata, Ấn Độ, cho hay một con khỉ hoang cướp một em bé 12 ngày tuổi trên tay người mẹ rồi giết chết em bé.

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

30 COMMENTS

 1. Sức khỏe của lãnh đạo Việt Nam được giữ bí mật,đó là việc của họ…..Với dân chúng không ai cần quan tâm,cứ nghe tin ông này bị tai nạn hay bỏ mạng thì dân chúng bớt đi một cục đá to đang gánh vác,thêm mừng….

 2. Sức khoẻ bọn đầy tớ nhân dân là bí mật nhà nước còn người chủ nô luôn bị bọn đầy tớ nầy lột tới trần truồng tả tơi…..fffff

 3. ông chu hảo cứ an phận đi. đợi sau này sửa sai ông sẽ được vinh danh như cố bí thư tỉnh vĩnh phú.

 4. Sức khỏe bị lộ thì có éo gì! Người dân thiếu gì nhân tài để thay thế. Chết ông nào thì dân vui thêm thôi cần gì dấu diếm!

 5. Mỏ "chu" mõm "hảo" chẳng giống ai…
  Hắn tưởng mỗi hắn có "nhân tài"…
  Thoái hóa , biến chất mười năm trước…
  Đảng "cảnh báo" "chu" cũng còn ương…
  Đến khi "cảnh cáo" chu vẫn vậy…
  Viết bài rồi đăng..tận trên mây…
  Xa rời tập thể vô tư cách…
  Bánh xe lịch sử nghiền : súc sanh…
  Cái giá của chu như : quang a…
  Dân cho ăn học miệng nhớp ca…
  Đảng trừ dân khinh vì bất trị…
  Không đủ tư cách – hắn làm ki…
  Một thằng tiến sĩ – kẻ giáo sư…
  Tự diễn biến mình – khốn bỏ xừ…
  Dân chửi lũ này loài rác rưởi…
  Bọn chống cộng nhìn liếm rất tươi…
  Phong họ nhà chu là : tổng thống…
  Bùi tai sướng mắt mõm thả rông…
  Mỗi lần rác việt vào trong hố…
  Y rằng : "chống gậy" mõm chúng…RỒ…
  Có câu : quan nhất thời – dân vạn đại…
  Nhưng : quan về vườn có đức – tài…
  Có công làm rạng cho đất nước…
  Người dân trăm họ – ngàn nhớ thương…
  Còn như bọn này trong sách sử…
  Vết nhơ cả bọn : bố tiên sư…
  Chỉ tội tổ tông không dám ngước…
  Nhìn thấy lũ này..mấy ai thương….
  Rác ở nước ta là vàng tây…
  Thằng thừa con thiếu cứ kêu thầy…
  Lên phây le lỗ banh vành mép…
  Mõm miệng làm hài…cứ vậy xem…

 6. vn tới thời kỳ cái ji cg bí mạt mắc cười qua quan chức nhà nước là bí mật hết z o trọng chống tham nhùng là đụng đến bí mật nh2 nươc hết rồi coi chung ong trọng ở tù đó

 7. Tại sao Sức khỏe lãnh đạo là ‘bí mật nhà nước’? là bởi có như vậy khi khong hài lòng ai thì tổng bí thứ sẽ dùng phương pháp đầu độc giống như Tràn Đại Quang rồi công bố bị bệnh lâu ngày mà khỏi bị ai nghi ngờ tìm hiểu, vì nếu tìm hiểu cho ra ngọn ngành sẽ bị kết tội vi phạm bí mật nhà nước…!!!

 8. Nhìn cách giáo dục trẻ con nước Mỹ, thấy mà ham…Còn trẻ con Việt Nam d8i học bụng đói, đu giây qua đèo, qua suối….Ưu việt theo Phúc niểng đó…Hỏi trời…

 9. Sức khỏe lãnh đạo ? "chuyện RUỒI BU"….vậy, dân biết, dan bàn, dan kiểm tra nằm đâu đây? Dưới đáy toa lét à?

 10. Gửi bà con đi ngược dòng VN.
  Mấy người đừng chê VN nghèo nhé. Nhà VN còn đắt hơn Mỹ là khác. Phố cổ HN là 1.1 tỷ VND 1m2 thì người việt hải ngoại mấy người mua dc? Mấy căn trung cư cao tầng cũng 3-5 tỷ hạng trung. Người việt hải ngoại giờ còn rách hơn ở VN kìa.
  + VNCH các U k ăn nổi CS đâu. CIA còn ngậm cức làm ngọt, cay cú vô cùng kìa. Đừng đùa với CS.
  + Giặc mang quân đội, vũ khí vào đánh giết dân VN tôi k lẽ đầu hàng hay tiếp tay cho giặc bắn giết lại đồng bào mình như con chiên các U? Khi đánh ko lại thì bỏ chạy thoát thân rồi phó mặc những người ở lại bảo vệ XD đất nước? Chưa hết đâu chúng tôi lại đánh Campot, TQ năm 79 ở 2 đầu đất nước thắng oanh liệt. Giờ ấm no giầu đẹp thì các U ghen ghét cay cú chửi rủa, muốn chia phần phá hoại là sao?
  + Nhân cách trách nhiệm tình yêu với đồng loại với tổ quốc U để đâu?
  + U chỉ có 1 lựa chọn hoặc hòa chung nhịp với cộng đồng XD VN phát triển hoặc U rời bỏ hoặc U lầm lũi kiếm cơm hàng ngày và chứng kiến sự phát triển của VN cho qua 1 kiếp người thế thôi. Khi U đã rời bỏ phủi tay ko còn trách nhiệm, liên quan gì tới quê hương thì U ko thể có đòi hỏi hay can dự gì vào VN được nữa.
  + U phải chọn lựa dựa vào lương tâm, trách nhiệm của 1 con người chứ không phải 1 con Chiên U hiểu k. U ko thể dựa vào cái đức tin hão huyền xóa mất lý trí trong đầu U được.
  + U ko thể dựa vào chúng tôi để mưu cầu lợi ích riêng từ đâu đó đc?
  + Vài lời chân tình tới các U, gia đình U và cộng đồng người Việt hải ngoại.

 11. Trong giã giu bi mat khong duoc tiet lo lenh cua tau cong .dang cong san dac ra luat bao ve cho dang nhu luat rung ru cua loai xuc vat.

 12. Đả đảo nước mỹ cảnh sát giết người dã man. Giết người tốt. Dung túng người mỹ da trắng

 13. Chế độ cs làm cho người người dân Việt Nam châm phát triển hỏi trên thế giới chỉ còn một vài nuoc cs nghèo nàn lạc hậu ai cũng ao ước được đến phương Tây để được sống tự do 😁😜😝

 14. Luật bảo vệ sức khỏe của cán bộ đảng bảo mật là sai nếu càn bộ bệnh hiểm nghèo luôn luôn xảy ra tiếp tục với cán bộ đảng viên cao cấp của Đảng ta

 15. D an cuop d de dan kho nhieu va dan kho tre em kho len kiem tien bang moi hinh thuc xau xa toi loi dan ba bi nao pha thai nhieu kinh khung

 16. Chỉ có nhà nước do nhân dân trực tiếp điều hành và quản lý, mới thực sự là nhà nước của dân, do dân, vì dân và không hề lo sợ một ai nói xấu hay lo sợ bị nhân dân lật đỗ.

  _ Ngược lại, nhà nước do các tổ chức, đảng phái, tôn giáo … trực tiếp điều hành và quản lý, thực chất là nhà nước mị dân, áp bức, bóc lột dân và tàn ác với nhân dân; Nên luôn luôn lo sợ bị người khác nói xấu và lo sợ bị nhân dân lật đỗ.

  Vì vậy:

  _ Nhân dân Việt Nam phải đoàn kết một lòng, chung sức cùng nhau đấu tranh giành lại quyền trực tiếp điều hành và quản lý nhà nước, nhằm thực thi quyền tự quyết của người làm chủ đất nước và thể hiện sức mạnh "Trời muốn" của toàn dân, để không gặp Nhân – Quả tuần hoàn ( thay đổi chế độ quản lý nhà nước, nô lệ cho ngoại bang), để không trở thành những tên nô lệ bất đắc dĩ, bỡi âm mưu chuyển giao đất nước cho lũ giặc ngoại xâm, do bè lũ mãi quốc cầu vinh, đang cầm nắm chính quyền âm thầm thực hiện ! …

  _ * "Dễ trăm lần, không dân cũng chịu; Khó vạn lần, dân liệu cũng xong.

  _ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công, thành công, đại thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here