Trải lòng về khởi nghiệp và những lời khuyên chân thành trong kinh doanh | Phạm Thành Long

18
16Trải lòng về khởi nghiệp và những lời khuyên chân thành trong kinh doanh

Dù đang kinh doanh hay đang có ý định khởi nghiệp, bạn cũng cần hiểu rõ và tránh nhầm lẫn 3 vai trò sau: chủ doanh nghiệp, nhà quản lý và chuyên gia. Việc xác định rõ khái niệm, đặc điểm của từng đối tượng sẽ cho bạn ra quyết định đúng đắn về lộ trình sự nghiệp của mình.

Ông chủ là những người có tiền và đầu tư tiền để nhà quản lý các chuyên gia thực hiện các hoạt động cũng như nhiệm vụ nhằm đạt mục tiêu cuối cùng. Điều đó có nghĩa là để trở thành ông chủ, bạn phải có đầy đủ nguồn lực, trong đó có tiền.

Nếu không có đủ tiền, lời khuyên của tôi dành cho bạn là nên đi làm thuê. Làm thuê không phải là điều gì xấu nhưng việc bán sức mình cho người khác sẽ không chỉ cho bạn tiền mà còn nhận được cả kiến thức, kinh nghiệm và những trải nghiệm quý báu, cần thiết cho con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Hãy chọn cho mình những người quản lý, những ông chủ giỏi mà mình trở nên giống họ và họ sẽ chỉ cho bạn biết những điều tuyệt vời mà bạn không có được trong sách, vở hay học được ở trên ghế nhà trường.

Cuối cùng, điều tôi muốn hướng các bạn đến là dù ở bất cứ vị trí nào, làm thuê hay làm chủ, bạn hãy làm tốt vai trò của mình và không ngừng học hỏi phát triển bản thân để liên tục tạo ra được những giá trị lớn cho chính mình và những người xung quanh.

P/S: Nhớ LIKE & SHARE video để giúp tôi nhân rộng điều ý nghĩa này đến nhiều người xung quanh.

Phạm Thành Long chúc bạn thành công!

—————————

Kết nối với Phạm Thành Long:
Hotline: 0947428338
Website:
Radio:
Fanpage facebook:
Twitter:
Instagram:
Youtube:

Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: để cập nhật video mới nhất.

—————————
Sự kiện sắp diễn ra:

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/start-up

18 COMMENTS

 1. Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: https://goo.gl/Ca1Vg3 để cập nhật video mới nhất.

 2. em xin cám ơn thầy Long, mong thầy thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để có thể theo đuổi mọi mục tiêu trong năm mới

 3. Thầy ơi.. Mẹ em may đồ.. Và em có e trai. 3 tiếng mẹ em may được 1 bộ(60k ko tính tiền chỉ dây thun,…) , 2 tiếng may được 2 cái áo(30k 1 cái… 2 tiếng 60k)… E đi hoc 7 tiếng cả đợi vào lớp và về ăn tắm rửa..lúc 7h mẹ em sẽ may liên tục tới 11h thì đc thêm 2 bộ và 2 cái áo…. 220k cho cả ngày …e nhưng chi tiêu hằng ngày.. Lại tới 175k… Em muốn rút ngắn lại nữa để có thời gian mẹ em làm… Thì phải làm sao hả thầy… Thầy chỉ em với ạ… (trong thời gian mẹ may là em giữ e trai liên tục)

 4. Chào thầy . Em năm nay mới lớp 11 nhưng luôn muốn mình sau này có một cuộc sống giàu có , vậy em có nên theo đuổi bắt đầu từ vừa kinh doanh nhỏ lẻ , vừa học hay tập chung hoàn toàn tiếp vào việc học rồi khởi nghiệp muộn không ạ ? Mong thầy trả lời

 5. Nhà lãnh đạo 360, từ tốt đến vĩ đại, nghĩ giàu làm giàu, Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc để làm, khác biệt để bứt phá. Biết ơn.

 6. E đang hơi khó khăn trong quá trình chọn sp vì sp của e hướng tới là sp mới , đa số là hàng Trung ạ. Mong đưojc thầy tư vấn ah

 7. Tối đến vĩ đại
  Lãnh đạo 360
  Thế giới quả là rộng lớn & có nh việc để làm
  Nghĩ giàu làm giàu
  Khác biệt để bứt phá
  Em cảm ơn thầy nhiều!

 8. Thầy hồi gặp bạn hoàn tử gió kêm của thầy trong hai từ lên một cách nhanh chón vậy thầy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here