Tin tức | Xạ thủ bắn tỉa tiêu diệt kẻ xả súng ‘điên’ Thái sau 17 tiếng giằng co – Q News

0
24Tin tức | Xạ thủ bắn tỉa tiêu diệt kẻ xả súng ‘điên’ Thái sau 17 tiếng giằng co – Q News
Xạ thủ bắn tỉa tiêu diệt kẻ xả súng ‘điên’ Thái sau 17 tiếng giằng co
Sau vụ xả súng ở New Zealand năm ngoái, Thái Lan là nơi tiếp theo đối mặt với mối đe dọa toàn cầu mới: sự kết hợp giữa súng, công nghệ và một kẻ giết người có thể tiếp cận cả hai.
Một quân nhân mang theo súng trường tấn công đã xả súng tại một căn cứ quân sự và một trung tâm mua sắm ở Thái Lan hôm 8/2, giết chết ít nhất 26 người, làm bị thương 52 người và phát trực tiếp video trên Facebook. Trong số những nạn nhân thiệt mạng, người nhỏ tuổi nhất được xác nhận là một cậu bé 13 tuổi.
Màn đối đầu giữa tay súng và lực lượng an ninh kết thúc vào sáng 9/2 với việc tên này bị các tay súng bắn tỉa tiêu diệt sau hơn 17 giờ kể từ khi tên này giết chết một sĩ quan cấp trên tại căn cứ quân sự, đánh cắp một chiếc Humvee và lái xe đến trung tâm thương mại.
Mối lo ngại về bạo lực súng đạn
Hình ảnh từ camera an ninh tại trung tâm thương mại cho thấy một thanh niên ngụy trang đi qua các cửa hàng với một khẩu súng dài. Người mua sắm bỏ chạy tán loạn, trốn trong nhà bếp của khu ẩm thực và đằng sau quầy tính tiền, nín thở và tắt âm điện thoại.
“Tôi thực sự kinh hãi. Ngay lúc đó, tôi không thể nghĩ gì khác”, Kul Kaemthong, nhân viên vệ sinh tại trung tâm thương mại, nói. Chị đã lao vào một căn phòng trong khu ẩm thực ở tầng bốn cùng khoảng 40 người khác và trốn ở đó suốt nhiều giờ.
“Khi chúng tôi nghe thấy tiếng súng, ai nấy đều chạy để giữ tính mạng”.
Vụ xả súng và cuộc bao vây kết thúc lúc 9h sáng 9/2 đã khiến thành phố Nakhon Ratchasima (gọi tắt là Korat) thuộc tỉnh cùng tên và cả Thái Lan hoảng loạn với tất cả sự hoang mang, lo lắng và tang thương thường thấy trong các vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ cũng như các vụ khủng bố trên toàn thế giới.
Không có động cơ rõ ràng, và mạng xã hội một lần nữa được sử dụng để truyền bá hình ảnh đổ máu, Thái Lan đang phải đối mặt với một mối đe dọa toàn cầu đang trỗi dậy: sự kết hợp giữa súng, công nghệ và một kẻ giết người có thể tiếp cận cả hai thứ này với quyết tâm cướp đoạt mạng sống của những người vô tội ở một nơi công cộng từng được coi là an toàn.
Tại Thái Lan, đất nước 69 triệu dân với hơn 10 triệu khẩu súng, chính quyền đã lo ngại về bạo lực súng đạn trong nhiều năm. Nước này là một trong những nước có tỷ lệ giết người bằng súng cao nhất châu Á, và sự việc ở Korat xảy ra chỉ một tháng sau khi một tay súng giết chết 3 người tại trung tâm mua sắm ở thành phố Lopburi.
Vụ xả súng ở Korat – trung tâm trao đổi nông nghiệp ở khu vực nghèo nhất Thái Lan – đã khiến các quan chức choáng váng; một người nói rằng tay súng đã “nổi điên”, tạo ra cảnh tượng kinh hoàng khiến một trung tâm mua sắm 7 tầng bận rộn trở thành một mê cung sợ hãi.
Song bạo lực đã bắt đầu ở nơi cách đó 15 km, tại một căn cứ quân sự, vào khoảng 15h ngày 8/2 (giờ địa phương).
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, trung tướng Kongcheep Tantravanich, cho biết tay súng được xác định là trung sĩ Jakkrapanth Thomma. Anh ta “đã bắn chết sĩ quan cấp trên” tại Căn cứ không quân Suthampitak ở tỉnh Nakhon Ratchasima.
“Anh ta cũng bắn bị thương các sĩ quan quân đội khác”, người phát ngôn nói thêm.
Sau đó anh ta đánh cắp một chiếc Humvee, bắn ngẫu nhiên dọc đường đi trước khi tiến vào trung tâm thương mại với một số khẩu súng, bao gồm một khẩu súng trường tự động.
Tay súng phát trực tiếp vụ tấn công trên Facebook

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here