Thêm một người bị Việt Nam khởi tố vì điều 258

0
19Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một thanh niên ở Hà Tĩnh ngày 6/4 bị khởi tố về tội danh ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước’ sau khi quay video và phổ biến lên mạng xã hội các cuộc biểu tình chống Formosa tại các tỉnh duyên hải miền Trung.

Anh Nguyễn Văn Hóa, 22 tuổi, cư dân xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, khu vực tâm điểm chịu thiệt hại nặng nề nhất trong thảm họa Formosa đầu độc biển miền Trung, bị khởi tố bị can theo điều 258 Bộ luật Hình sự và đang bị tạm giam 3 tháng để điều tra.

Theo truyền thông nhà nước, Hóa đã ‘trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất an ninh trật tự, chống lại chính quyền nhân dân.’

Nguyễn Văn Hóa bị bắt từ hôm 11/1, nằm trong số các nhà hoạt động gần đây nhất bị truy tố vì điều luật 258.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói sự việc này là một bằng chứng thêm nữa về tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam và vi phạm các công ước Hà Nội đã ký với quốc tế.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới nói việc truy tố Hóa vì anh quay phim phản ánh một vấn đề được xã hội Việt Nam quan tâm cho thấy Hà Nội quyết tâm lạm dụng luật hình sự để đàn áp, kiểm duyệt thông tin , một hành động trái Hiến pháp, đi ngược lại quyền tự do thông tin và được tiếp cận thông tin của người dân.

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here