Ông Vũ 'Nhôm' về VN – diễn biến, hệ lụy, bình luận

23
13Bàn tròn thứ Năm đầu tiên của năm 2018 hôm 04/01 cùng các khách mời PGS. TS Hoàng Ngọc Giao, Luật sư Vũ Đức Khanh và nhà báo Lê Mạnh Hùng bình luận về diễn biến, hệ lụy vụ doanh nhân Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ‘Nhôm’) được đưa về Việt Nam từ Singapore.

Từ Ontario, Canada, Luật sư Vũ Đức Khanh đưa ra bình luận về cơ sở của việc Singapore để ông Vũ ‘Nhôm’ trở lại Việt Nam mặc dù ông đã có đơn ‘xin tị nạn’ ở nước thứ ba.

Từ Berlin, CHLB Đức, nhà báo Lê Mạnh Hùng khẳng định nhiều người đã ‘ảo tưởng’ khi chọn nước Đức hay EU là nơi để tị nạn khi họ có thể là những ‘quan chức tham nhũng’ bị khởi tố, truy nã ở nước của họ, trong khi lại không phải là những nhà hoạt động, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ôn hòa theo tiêu chuẩn về nhân quyền của quốc tế.

PGS.TS. Hoàng Ngọc Giao, chuyên gia về chính sách và pháp luật từ Hà Nội bình luận về bản chất cuộc chiến ‘chống tham nhũng’ mà ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiến hành, và liên hệ cuộc chiến này với tính chính danh của Đảng Cộng sản.

Các vị khách cũng dành thời gian nghe ý kiến của Luật sư của ông Phan Văn Anh Vũ từ Singapore, chia sẻ và phản ứng của nhà báo tự do, blogger Trương Duy Nhất từ Đà Nẵng xung quanh diễn biến ông Vũ ‘Nhôm’ bị đưa trở lại Việt Nam, đồng thời trả lời một số câu hỏi của khán giả BBC Tiếng Việt gửi cho Bàn tròn thứ Năm về vụ việc với ông Vũ Nhôm và các vụ xử án mà Việt Nam dự kiến từ ngày 08/1/2018 với các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh cùng nhiều người khác.

Quí vị có thể theo dõi phiên bản trên FB Live của chúng tôi tại đường link sau đây:

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

23 COMMENTS

 1. Cao Ho ly tinh.giac han.no.tq .nam ly ban ve tai vn an .toi ac cong san Ho Chi Minh muon nam .tai dan toc vn .toi ac han no cong san tq lam giac tai vn gay toi ac cong san viet cong nam vung boi toi ac cong san tq tai vn muon nam

 2. tham nhũng ở Việt nam đã rất trầm trọng …bây giờ tìm được một ông làm Cán bộ mà nghèo khó là rất khó. Tôi không nói là tất cả nhưng ….80% -90 % đều là khá giả giầu có và rất giẩu có . Vậy tôi hỏi tiền từ đâu ra ..khi mà lương nhà nước không đủ sống . Cán bộ từ trung ương , tỉnh thành , phố huyện …..nhà nhà tham nhũng .

  Hy vọng sẽ có chút thay đổi . Nhưng Hy vọng " sẽ không có tham nhũng " là ảo tưởng và trẻ con

 3. Xét cho cùng BBC, các nhà đài, các bình luận viên nhờ các biến cố hay sự kiện mới có cơm thôi. Chả giúp vì cho người dân…

 4. He luy deo ji,cs no cho vai toi,roi dem nhot het,co sao dau,khai ra Trong Lu di nua thi ai nghe?nhin bau Kien la bit roi.

 5. Không biết phải chiều lòng mấy anh 3/// này như thế nào nưa, ko chống tham nhũng thì các anh la lối thối nát, ko dân chủ. Chống tham nhũng các anh cũng nhảy zô bảo vệ tội phạm trốn ra nước ngoài. Các ở đang ở đợ ở nước ngoài thì cứ ở đó đi quan tâm làm gì đến chuyện ở vn, khi nào sống và làm việc ở việt nam hẵng tham gia nha

 6. Tóm lại các ông chỉ nói về phần chính trị. Về nhân quyền. Các ông có nghĩ là ông đấy đã làm sai. Đối với đất nước. Với dân tộc Việt nam. Xấu hổ với họ hàng. Anh em. Làng xóm ko??? Ông có đạo Đức của con người ko??? Đã làm sai còn ko biết hối cải. Thật xấu hổ đối với 1 người con của nước Việt. Xấu quá đi.

 7. "Elite – Tiếng Anh Trẻ Em, môi trường học tập tiếng anh hoàn hảo cho bé. Được đánh giá trung tâm chất lượng với đội ngũ giáo viên uy tín chất lượng, phương pháp hiện đại, giáo trình phù hợp.
  Liên hệ 0246 290 5252 0982 474 964"

 8. VN mà hết thằng này thì lại có thằng khác. trong cuộc tranh giành quyền lực dần dần rồi cũng lòi ra thêm vài con heo mập nữa

 9. Vũ nhôm có ít đất ở Đà Nẵng so với Vượng ( kim cương ) chỉ là con tép với con khủng long !
  Vượng muốn là có kể cả hồ gươm & quảng trường Ba đình Vượng biến thành vilas, cao ốc đều đc.

 10. Bọn tao giàu hay nghèo, sướng hay khổ thì liên quan đéo gì tới chúng mày. Chúng mày cút sang đất mẹ mỹ mọi rồi tưởng sướng lắm rồi còn quay về đây rạch loz ăn vạ cái đéo j chứ. 2018 rồi sống sang lên cái lũ phản động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here