Những điều cần biết để khởi nghiệp thành công | Bí quyết đầu tư kinh doanh

7
18Những điều cần biết để khởi nghiệp thành công | Bí quyết đầu tư kinh doanh.

XÁC ĐỊNH TƯ TƯỞNG

Một số người thích kinh doanh và có 1 ý tưởng hay thường phần lớn họ sẽ dồn toàn bộ tiền vốn của mình thậm trí đi vay mượn thêm để đổ vào khởi nghiệp với tâm lí luôn là làm cho nó thật hoành tráng tử tế ngay từ đầu.
Thật sự là 99% phi vụ kinh doanh đầu tay là sẽ thất bại.
Không phải vì ý tưởng ko tốt mà do chưa có kinh nghiệm về năng lực thực thi.
Ý tưởng chỉ là một phần, thật sự là có rất nhiều yếu tố để có thể kinh doanh thành công.
Vậy nên ban đầu nếu có máu kinh doanh bạn nên làm 1 vài phi vụ kinh doanh nhỏ , điều này sẽ dạy cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm bài học về tiếp thị , maketing, vận chuyển , đàm phán, bán hàng…
Khoảng chục năm trước khi còn sinh viên , tôi thường tập tành kinh doanh bằng cách môi giới nhà trọ cho thuê , rồi đi buôn điện thoại cũ. Rồi mở lớp dạy vẽ .
Trong quá trình làm nào là bị bùng tiền từ khách hàng , rồi bị lừa mua phải hàng đểu , rồi hợp đồng không rõ ràng vv … có rất nhiều kinh nghiệm được đúc kết lại trong quá trình làm kinh doanh nhỏ để sau đó có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để thành lập cty vào năm 4 đại học. Xã hội ngoài kia rất khác, phải đích thân xông pha và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Gặt hái từ cái nhỏ dần dần tích lũy thành những cái lớn sẽ bền vững hơn.
Một phần rất quan trọng là khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn không nên nghe và ở gần những người có tư tưởng thụt lùi , họ sẽ cố dìm bạn xuống cho được như họ, họ sẽ nói cả ngàn lí do rằng bạn sẽ không thành công và ý tưởng của bạn không đáng giá.
Tôi nhớ cái thời điểm tôi quyết định khởi nghiệp mẹ tôi có đưa tôi đi xem bói ( các bà mẹ thường hay thế các bạn a ) bà thầy bói nhìn mặt tôi còn trẻ nên phán mở cty ra 3 tháng sau là phá sản. Tôi sôi máu bỏ về luôn. Thế mà từ đó đến này 5 6 năm rồi có thấy phá sản đâu :)))). Vậy nên tốt nhất là đừng nghe những lời tiêu cực làm giảm nghị lực ý chí của mình. Hãy nên chỉ chơi với những người có ý chí , những anh chị đã khởi nghiệp thành công để học hỏi. Chỉ có những người khởi nghiệp mới nâng đỡ và mang lại niềm vui cho nhau lúc khó khăn.
Bên cạnh họ bạn sẽ thấy khó khăn nhẹ đi và thử thách sẽ trở nên thú vị hơn. Có những bài học không cần phải trả giá vẫn học được từ những người đi trước.
Đọc sách, đọc nhiều sách về kinh doanh trước và cả trong quá trình khởi nghiệp.
Cá nhân Tôi rất thích đọc và thói quen đó duy trì đã rất nhiều năm nay. Sách đem lại rất nhiều kiến thức hay hơn mấy tin tức giải trí vô bổ các bạn ạ.

QUẢN LÍ TIỀN

Có nhiều người lầm tưởng là khởi nghiệp cần phải rất nhiều tiền. Đúng là tiền rất quan trọng nhưng thực tế không quan trọng bằng khả năng xoay tiền của bạn. Càng làm càng thấy thiếu , vậy nên dù thế nào bạn cũng chẳng bao giờ đủ tiền để làm doanh nghiệp đầu tay đâu.
Vậy nên bạn phải tập thói quen xoay sở tiền sao cho hợp lí. Làm sao để quyết định mua sắm hay đầu của mình là cẩn thận và chính xác nhất. Thường là doanh nghiệp chết vì hết tiền. Do đó khi bắt đầu bạn phải tìm mọi cách để tiết kiệm tiền đầu tư vào doanh nghiệp. Thường chi phí sẽ bị đội lên gấp 3-4 lần so với cái bản nháp của bạn. Phải chi li và tính toán kĩ , tiết kiệm được công đoạn nào thì tiết kiệm , đừng lãng phí.
Có thể sắm đồ cũ, văn phòng nhỏ, web tự đi nhờ viết vv ..

VỀ CON NGƯỜI

Con người gần như là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn đi đường dài , vậy nên hãy chọn cho team mình những người nào họ không làm việc vì tiền mà làm vì yêu ý tưởng.
Chọn những người mình yêu quí và chơi được để khó khăn còn thông cảm được cho nhau. Chỉ có những người như thế mới tâm huyết ngay cả lúc khó khăn.
Tôi còn nhớ ngày đầu khởi nghiệp tôi có rủ người bạn của tôi làm cùng trong lúc bạn tôi đã có công việc ổn định. Lúc đó bố mẹ bạn tôi còn ngăn cản không cho chơi với tôi nữa.
May là chúng tôi đều quyết tâm . Cũng phải đến khi công việc kinh doanh tốt rồi mọi người mới cảm thấy quyết định chúng tôi là đúng. Chính vì tìm những người công sự hợp với mình mình , hiểu được suy nghĩ và tư tưởng của mình. Bỏ qua cái tôi để cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Thì mọi khó khăn trên con đường kinh doanh có là gì.

Hi vọng rằng những lời khuyên chân thành của tôi sẽ giúp các bạn được một phần nào đó trong quá trình khởi nghiệp làm giàu của mình.
Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video về kinh doanh tiếp theo

——————————————————–
Xem toàn kênh:
Những điều cần biết để khởi nghiệp thành công:
Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:
Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:

Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com
Group Facebook Tấc đất tấc vàng:

#tacdattacvang #dieucanbietdekhoinghiepthanhcong

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/start-up

7 COMMENTS

 1. Những câu hỏi về kinh doanh, tài chính & bất động sản các bạn có thể liên hệ qua số
  Zalo: 0395966899
  Website: tacdattacvang.info

  Group Facebook: https://bit.ly/2GlznS9
  Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

 2. khi bắt đầu không cần kinh doanh nhỏ có thể xin vào làm cho 1 công ty để lấy kinh nghiệm đc k a?

 3. Cảm ơn anh vinh. Chúc anh luôn thành công, em.thích giọng nói chân tình của anh lắm, nhờ có anh mà em.hiểu biết thêm về bds, cập nhật thêm kiến thức để tư vấn cho khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here