Nghệ thuật viết bài PR – Yêu cầu chung của một bài PR [Intro]

0
23Khóa học :
Cách đây 11 năm, hai giáo sư và cũng là hai nhà chiến lược nổi tiếng về tiếp thị của Mỹ – Al Ries và Laura Ries đã từng khẳng định: Quảng cáo sẽ thoái vị và PR lên ngôi. Và quả thật như vậy, quảng cáo đang dần khiến cho những khách hàng cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện quá dày đặc của mình.

Đi trên đường, vào siêu thị, xem tivi, đọc báo online hay thậm chí mua vé vào rạp chiếu phim, người tiêu dùng vẫn bị ép phải xem quảng cáo. Nhưng doanh nghiệp sẽ không thể nào sống và tồn tại nếu không được đông đảo người dùng biết đến. Vậy nên, hoạt động truyền thông tiếp thị của doanh nghiệp phải có sự chuyển hướng. Đó là lý do vì sao, PR (Public Relations – được hiểu là hoạt động quan hệ cộng đồng) ngày càng được xem trọng.

PR không đơn thuần là một việc làm đơn lẻ, nó được kết hợp bởi nhiều công việc khác liên quan mà tạo nên một chiến lược PR xuyên suốt. Một trong những việc làm không thể thiếu đó là soạn thảo các bài viết PR, thông cáo báo chí hay advertorial (bài viết quảng cáo dưới dạng PR).

Nếu bạn là dân xã hội, được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên ngành, bạn có thể viết bài PR hoàn chỉnh trong 30 phút. Nhưng còn ngược lại, bạn sẽ phải xoay xở ra sao?

Với cương vị CEO Công ty truyền thông Châu Á, từng tham gia tư vấn và thực hiện rất nhiều chiến dịch PR, giảng viên Seb Trần sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và đơn giản hóa cách viết bài PR. Để bạn có thể tự mình soạn thảo những thông điệp PR hiệu quả nhất cho từng chiến dịch truyền thông cụ thể.

Khóa học sẽ giúp bạn:
Hiểu rõ khái niệm về PR
Hiểu rõ vai trò của PR trong Marketing và Truyền thông
Nắm được yêu cầu chung của một bài viết PR
Nắm được cách thức viết đối với từng dạng bài PR cụ thể
Thực hành viết bài PR qua ví dụ thực tế
Biết cách tạo mối quan hệ và làm việc với các cơ quan báo chí

Tham gia tại :

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here