Luật Sư Vũ Ngọc Chi Phân Tích Sâu Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc – Tin HOT 9/7

13
10Luật Sư Vũ Ngọc Chi Phân Tích Sâu Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc bằng những chứng cứ hiện có, lời khai của các nghi phạm và diễn biến vụ chém đầu ở Vĩnh phúc đêm 3/7 vừa qua.

Luật sư Vũ Ngọc Chi (Công ty luật Tam Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định, hành vi của nghi phạm Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã rõ, nghi phạm này được xác định đã chém đầu chết nạn nhân Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi, trú huyện Bình Xuyên). Đây bị coi là hành vi tước đoạt tính mạng của người khác trái pháp luật, theo quy định tại Điều 93 BLHS đây là hành vi giết người, thông thường mức phạt chung cao nhất cho tội danh này là 12 năm, 20 năm, chung thân và tử hình. mức án cho nghi phạm chém đầu
Hành vi của nghi phạm Cường chặt đầu ở vĩnh phúc sẽ không bị coi là phạm tội đến cùng. Tình tiết này chỉ được áp dụng trong trường hợp nạn nhân bỏ chạy, nghi phạm Cường tiếp tục truy đuổi và chém chết nạn nhân. Trong vụ việc này, tất cả các nghi phạm và nạn nhân đang trong quá trình hỗn chiến. Do vậy, nhiều khả năng, nghi phạm Cường chỉ bị áp dụng tình tiết giết người mang tính chất côn đồ.
Còn về đối tượng Trần Cao Thái – chủ hiệu cầm đồ Trần Thái và Hoàng Văn Thu, người làm cho Thái cũng là những đối tượng có liên quan, tuy nhiên mức độ liên quan đến đâu phải do cơ quan điều tra làm rõ. Qua thông tin trên báo chí, Thu là người đã gọi điện báo cho nghi phạm Cường về việc Thu và nghi phạm Thái bị nạn nhân Toàn đánh, lập tức Cường mang theo dao đến. Ở đây chưa rõ Thu là người tự gọi Cường hay Thái yêu cầu Thu gọi Cường đến. Do vậy, trường hợp, Thái là người yêu cầu Thu gọi nghi phạm Cường đến thì Thái sẽ là chủ mưu; Cường, Thu có vai trò giúp sức. Nếu do Thu tự chủ động gọi Cường đến, thì chưa hẳn Thái là kẻ chủ mưu.
Xem xét về yếu tố lỗi của các đối tượng, do trước khi bị chém tử vong, nạn nhân Toàn đã cầm dao gây thương tích cho cả Thái và Thu, trong đó Thu bị thương nặng, nên hành vi của Toàn cũng có dấu hiệu tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, do chưa có kết luận giám định thương tích của Thái và Thu, còn Toàn đã chết, do vậy nếu hành vi của Toàn có cấu thành tội thì tòa cũng đình chỉ không xem xét trách nhiệm của Toàn.
Theo diễn biến của vụ việc, dẫn đến cái chết của Toàn là do Cường thấy Toàn đâm Thu trọng thương nên đã lao vào chém đầu Toàn. Trong cuộc loạn đả đó, theo quy định tại Điều 15 BLHS về phòng vệ chính đáng, hành vi của Toàn có dấu hiệu được coi là phòng vệ chính đáng, do bị nghi phạm Cường, Thu và Thái tấn công. Do vậy hành vi này của Toàn không bị xem xét trách nhiệm hình sự. Xét một cách tổng quan, hành vi của Toàn chém Thái và Thu lúc đầu ở hiệu cầm đồ có thể coi là một phần lỗi của bị hại, do vậy cơ quan tiến hành tố tụng có thể xem xét khi xác định khung hình phạt cho các đối tượng Thu và Thái.

Trước đó, tối 3.7, tại tuyến đường bê tông chạy qua trung tâm thương mại Hương Canh xảy ra vụ đánh nhau làm anh Toàn bị chém, chặt đầu ở Vĩnh Phúc.
Theo điều tra ban đầu, trước khi xảy ra vụ việc, Toàn và Trần Cao Thái có mâu thuẫn nợ nần.
Khoảng 19h30 ngày 3.7, Toàn một mình đi đến tiệm cho vay cầm đồ Trần Thái của Trần Cao Thái để thỏa thuận việc vay nợ.
Tuy nhiên, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu. Trong lúc xô xát, Toàn dùng dao đâm Thái bị thương. Sau đó, chủ tiệm cầm đồ giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không được.
Thái sau đó dùng xe máy chở hai nhân viên của mình là Cường và Thu đi tìm Toàn để đánh.
Đến 21h15 cùng ngày, nhìn thấy Thái di chuyển tới đoạn đường bê tông đi vào Trung tâm thương mại Bình Xuyên (thuộc khu phố 1) cả ba đối tượng lao vào đánh Toàn.
Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm vào cánh tay bên trái của Thu làm anh này bị thương gục xuống đường. Khi Toàn đang ngẩng đầu lên thì bị Cường cầm dao chém trúng đầu tử vong.
Vụ án mạng đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra, xử lý theo quy định.

Các bạn xem Videos nếu thích giọng đọc thì hãy Subscribe (Đăng ký) Kênh để tạo động lực cho mình làm các video tiếp nhé:

Các video liên quan vụ Chặt đầu ở Vĩnh Phúc:
Lời Khai Nghi Phạm Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc
link:
Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc: Lời kể đau đớn của người bạn
link:
Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc: Nỗi Đau Xé Lòng Của Vợ Trẻ Và 2 Con Gái Nhỏ
link:
Toàn Cảnh Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc – Vụ Giết Người Man Rợ Nhất 2017
link:
Khởi Tố Hung Thủ Vụ Chặt Đầu Ở Vĩnh Phúc

Hãy Like, Share, Subcribe kênh Youtube của Tri Thức Vô Tận để xem thêm các video khác.
Đăng ký theo dõi kênh:
Theo dõi Page Facebook:

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

13 COMMENTS

 1. có những lật sư như mầy cho nên có nhiều vụ án thương tâm mà không lường chước được thật là tệ sử án tử hình còn chưa đủ răng đe cho những tội ác

 2. Nói chung là ông nào cũng có máu mặt. Nhưng chém 1 phát bay đầu người ta thế này thì ghê quá rồi. Theo như ông LS này nói thì có vẻ như Cường sẽ thoát đc án tử. Nếu xử chung thân thì không dưới 12 năm, không quá 18 năm lại đc về. Chỉ có người chết là thiệt mạng.

 3. Các bạn xem Videos nếu thích giọng đọc thì hãy Subscribe (Đăng ký) Kênh để tạo động lực cho mình làm các video tiếp nhé:

  Các video liên quan vụ Chặt đầu ở Vĩnh Phúc:
  Lời Khai Nghi Phạm Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc
  link: https://youtu.be/IcFSIMURRiI
  Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc: Lời kể đau đớn của người bạn
  link: https://youtu.be/hUuFr_S2d5s
  Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc: Nỗi Đau Xé Lòng Của Vợ Trẻ Và 2 Con Gái Nhỏ
  link: https://youtu.be/RGgHV09rj1A
  Toàn Cảnh Vụ Chém Đầu Ở Vĩnh Phúc – Vụ Giết Người Man Rợ Nhất 2017
  link: https://youtu.be/vmlJa6XEFKU
  Khởi Tố Hung Thủ Vụ Chặt Đầu Ở Vĩnh Phúc
  https://www.youtube.com/watch?v=ALZrYEKpDpU&feature=youtu.be
  Ẩn bớt

 4. yeu cau chinh phu vao cuoc …. lay luat phat nghiem minh hanh xu dung phap luat dung ly …..( ke hung hang Co tinh doat mang phai su dung Theo luat phap cong minh ) . ,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here