Luật An ninh mạng được ban hành doanh nghiệp Việt sẽ lụn bại!

39
9Luật An ninh mạng được ban hành, doanh nghiệp Việt sẽ lụn bại,
Luat An ninh mang duoc ban hanh, doanh nghiep Viet se lun bai
Tác giả: LS Trần Vũ Hải
Bản nhạc: Close my mouth
Luật An ninh mạng (ANM) chắc chắn phải được sửa đổi, nếu không doanh nghiệp Việt sẽ lụn bại.
Thị trường chứng khoán rất nhậy cảm về những vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội “nghiêm trọng”. Tuy nhiên, khi Quốc hội quyết định lui thông qua Luật Đặc khu vào thứ hai 11/6/2018 và có nhiều cuộc biểu tình vào chủ nhật 10/6, có một số cuộc vào 11/6 tại nhiều địa phương, riêng biểu tình tại Bình Thuận có nhiều yếu tố “bạo động”, song thị trường chứng khoán Việt đến chiều 11/6 vẫn không bị tác động. Điều đó chúng tỏ hai yếu tố chính trị trên không được các nhà đầu tư đánh giá “ảnh hưởng nghiêm trọng”. Thế nhưng, ngay sau khi Quốc hội bấm nút thông qua luật ANM vào 9h57 sáng thứ ba 12/6/2018, thị trường chứng khoán đã bị chao đảo, có lúc giảm gần 30 điểm (giảm gần 3%). Đến phiên chiều có hồi phục chút ít, nhưng cũng giảm 18 điểm (1,8%). Nói cách khác các nhà đầu tư đã khá hoảng loạn trước Luật ANM.
Hiện tôi đang nghiên cứu các điều khoản của Luật ANM, và rất tiếc phải thông báo với các bạn doanh nghiệp, đầu tư, khởi nghiệp rằng : Luật này sẽ gây chi phí rất lớn cho các bạn, nhiều rủi ro sẽ luôn rập rình. Các bạn sẽ là người bị ảnh hưởng tiêu cực nhất, chứ không phải quyền tự do ngôn luận của các công dân mạng.
Tôi cho rằng, vì lợi ích của nền kinh tế Việt và giới doanh nghiệp Việt, Luật ANM phải được sửa đổi!
Tôi biết rằng tướng Tô Lâm là một người rất quan tâm đến phát triển kinh tế Việt, ông không phải là người đề xuất Luật này, dù đương kim Bộ trưởng Công an. Chắc chắn nếu giới doanh nghiệp Việt thảo luận với tướng Tô Lâm một cách thẳng thắn, việc sửa đổi Luật ANM sẽ sớm xảy ra. Ông Lâm từng đồng ý huỷ bỏ điều 292 Bộ Luật Hình Sự 2015, sau khi giới khởi nghiệp và các hiệp hội công nghệ thông tin phản ứng, dù điều luật đó được quân của ông lobby cho vào BLHS (mà tướng Nguyễn Thanh Hoá, cựu cục trưởng C50, hiện đã vào lò, là người tích cực nhất).
Cá nhân tôi sẽ sẵn sàng có những buổi thuyết trình về Luật ANM cho giới doanh nghiệp, đầu tư, khởi nghiệp và các nhà hoạch định chính sách kinh tế Việt nam (ưu tiên và miễn phí cho 5 doanh nghiệp đầu tiên có đề nghị). Tôi cũng xin tiết lộ: hôm qua, ngay sau khi Luật ANM được thông qua, tôi đã trao đổi một nhà tư vấn kinh tế cao cấp của Chính Phủ, vị này cho biết nhiều quan chức cấp cao cũng chưa hiểu rõ hết nội dung và tác động của Luật ANM. Vị đó tỏ đáng tiếc các hiệp hội về công nghệ thông tin, truyền thông tuy phản ứng quyết liệt, nhưng quá muộn (chiều ngày 11/6/2018 mới gửi kiến nghị, trong khi sáng 12/6 Quốc hội đã bấm nút để thông qua Luật ANM). Nhưng hiện Việt nam và EU vẫn chưa hoàn tất thủ tục ký Hiệp định thương mại tự do Việt nam – EU EVFTA. Chắc chắn luật ANM sẽ bị đối tác EU (và cả những đối tác quan trọng khác của Việt nam) soi kỹ.
Thiết nghĩ, nếu luật ANM phải sửa đổi do áp lực trong nước, sẽ chứng tỏ Việt nam độc lập, tự chủ hơn nhiều so với việc phải sửa do áp lực từ bên ngoài. Chắc các nhà lãnh đạo Việt nam cũng sẽ nhất trí quan điểm này?
Nếu các bạn là nhà doanh nghiệp, đầu tư hay đơn giản muốn sửa đổi luật ANM để đảm bảo được lợi ích tốt hơn cho công dân và đất nước, hãy chia sẻ nhé!
Vu Hai Tran

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

39 COMMENTS

 1. LS Trần Vũ Hải là LS hiếm hoi, rất thông tuệ và ngay thẳng, những vụ án nhạy cảm và liên quan đến những người đấu tranh dân chủ hầu hết ông đều tham gia, dù là những vụ án KANGAROO nhưng ông vẫn hết mình bào chữa cho họ!

 2. Các bạn cần tìm hiểu thêm tin tức về luật an ninh mạng. Hãy bỏ ra một chút ít thời gian để tìm hiểu về luật đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những điều chúng ta được phép làm và không được làm trên không gian mạng. Theo Luật an ninh mạng sẽ không cấm Facebook YouTube, các bạn vẫn sử dụng bình thường miễn sao không vi phạm pháp luật là những điều như vu khống, đưa thông tin giả mạo, lừa đảo, cá độ ,buôn bán người…

 3. ĐẢNG CSVN . DÂN VIỆT NAM PHẢI QUĂNG NÓ VÀO SỌT RÁC .ĐẠP NÓ MÀ ĐỨNG LÊN .THOÁT KHỎI VÒNG NÔ LỆ MARK XÍT LÊ NÍ NIST

 4. VN là mot trong 3 nước bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới, thiệt hại nặng nề về kinh tế vì thế luật an ninh mạng ra đời nhằm bảo vệ hệ thống internet VN, chỉ những người làm ăn mờ ám, hoặc lợi dụng internet để vi phạm pháp luật thì mới sợ thôi chứ.cai gì cũng có hai mặt của nó cả chỉ cần quản lý tốt sẽ OK thôi.neu kênh này là của những người dân yêu nước dam nói lên sự thật thì tốt chỉ sợ là của bọn phản động chống phá VN thôi.

 5. Vấn đề là nêú thực sự mình có CHÍNH NGHIÃ lại có thêm tiên bạc,phương tiên,nhân lực dôì daò trong tay thì việc gì phaỉ NGẠI HAY SỢ truyền thông lẻ tẻ cuả một nhóm người KHÔNG CÓ ĐỦ MỌI PHƯƠNG TIỆN ? Traí lại đây lại sẽ là phương tiện cực tốt cho CQCS xử dụng để PHÁT HUY CHÍNH NGHIÃ SÁNG NGỜI cuả mình .

 6. Một cách làm việc quan liêu .tác trách .đại khái .bàng quang .khuếch đại . Khoán cho bộ phận chuyên trách .+ rồi thông qua .bấm nút theo bầy đàn .theo kẻ bắt nhịp .??? Tất cả điều đó đã vô tĩnh fhay hữu ý đẩy họ trở thành những kẻ vô trách nhiệm với dân tộc với nền kinh tế xã hội mà bản thân mỗi con người ấy cũng đã không ý thức được ??? Và không đủ năng lực thời gian hiểu sâu sắc được vì vậy họ mang một tội trung trung không cụ thể nào và không thể kết tội họ những ông bà nghị gật ở quốc hội .??? Cuội cùng chỉ kẻ bắt nhịp điều hành o ép họ bấm nút trái hiến pháp trái luật pháp trái nhân tâm dân tộc sẽ phải chịu tộiveef mọi phương diện cùng bọn tham mưu soạn ra n0os mà thôi .?? Hãy cẩn trọng khi làm bất cứ việc gì .???

 7. Cái gọi là doanh nghiệp ở VN thực chất chỉ là hang ổ của các băng nhóm lợi ích trong đảng cộng nô cô hồn mà thôi. Nó có mối liên minh ma quỷ chặt chẽ với cái gọi là doanh nghiệp trung quốc…

 8. Luật ANM gây ảnh hưởng đến nền KT đất nc làm cho doanh nghiệp trong và ngoài nước e ngại khi đầu tư ở VN nhưng quốc hội thấy những cái đấy ko quan trọng bằng đặc khu của họ

 9. Rất nhiều nền tảng mọi mặt chạy trên nền android gmail facebook ggl. Mỉcrosoft,….. Họ ra đi là tê liệt khoa học công nghệ. Thất vọng trí tuệ đỉnh cao quá

 10. De tau no xam nhap vao do ho nguoi vn
  Muc dich cua no la ngu dan re tri
  Neu vn nguoi dan bi cat mang?
  Thu nhat nguoi dan dang hoc tieng anh tren mang bi cat bo phan yeu sach
  Thu hai
  Nhung viet kieu yeu nuoc dang kinh doanh o vn di pha san
  Thu ba
  Nhung du khach nuoc ngoai. Coi day nhu vung cam dia nguy hai doi voi ho ,phai chang chi con tq kiem soat?
  Thu tu
  Bat moi nguoi dan vn tro thanh cam diec,trong khi ca the gioi ho dang hoi nhap toan cau?
  Thu nam
  Tien dollars kieu hoi khong nhung cua viet kieu,ma bao nhieu nhung nguoi dang lao dong o nuoc ngoai khong con co hoi thong tin mang?
  Khong con thong tin mang thi chi co tuan theo mot che do cua gic tauvv

 11. từ ngày phúc, ngân, tiến.. v. v nhận chức chưa được bao lâu mà làm cho dân bức xúc bao nhiêu lần

 12. Cái đám ôn CS này nó mà cần gì quan tâm đến ai .Dùng đủ mọi thủ đoạn dối trá lừa bịp để bảo vệ quyền lợi cho cái Đảng ăn cướp của nó thôi còn nguời dân thì ai chểt mặc ai .

 13. Vn.se.tro.thanh.thoi.bao.capdoanh.nghiep.se.lung.bai.la.cai.chat.nen.kinh.te.se.tuot.doc.tram.trong.tai.vi.quan.chuc.cap.cao.no.hoc.chua.het.lop.3.nua.ma.biet.tac.hai.cua.no.ra.sao.

 14. luật an ninh mạng là cần thiết an ninh quốc gia .đừng lợi dụng tìm cách phá hoại đất nước bởi qua luật đặc khu đã thấy được tác hại của những bọn phản động tìm cơ hội pha hoại đất nước .biểu tình chống trung quốc nhưng trung quốc chẳng thiệt hại gì mà chính nhà nước đang phải gánh chịu hậu quả của những kẻ phản động lợi dụng cơ hội .ủng hộ nhà nước nếu luật an ninh mạng

 15. Hãy biểu tình phản đối luật an ninh mạng của csvn biến người bày tỏ quan điểm thành tội phạm hình sự. Luật bịt miệng bịt tai người dân, cản trở không cho người dân thông tin liên lạc được với nhau, không biết âm mưu sang nhượng đất cho Trung Cộng, không live stream chia sẻ được hình ảnh công an đàn áp người biểu tình, tin tức bọn cán bộ cướp đất của dân…

 16. Nhà nước Việt Nam đưa ra cái gì cũng thông minh tuyệt đỉnh , hết kinh tế và xã hội rồi tới luật an ninh mạng , hễ đưa ra cái nào là lấy dép ném vào mặt mấy thằng lãnh đạo cấp cao vậy mà không tỉnh ngộ . Mấy thằng ĐCSVN nó tưởng thông minh như Triều Tiên à , đất nước Triều Tiên người ta còn sáng chế ra hệ điều máy vi tính riêng tên gọi là Red star ( ngôi sao đỏ ) dựa trên phần mềm WinXP lỗi thời , ở Trung Quốc thì anh facebook được thay thế bằng đại ca Wechat hoặc Tenren , còn ở Việt Nam một con ốc vít chưa làm được cái đít gì mà ra luật an ninh mạng , còn game online ở Việt Nam toàn là game của Trung Cộng . Chưa giải quyết hết vấn nạn trong nước cho sạch sẽ dân chúng vui mừng cuộc sống , toàn là đưa ra những chuyện vô lý hoặc là ngu ngốc , mấy thằng ĐCSVN đưa ra luật an ninh mạng thành công giống như câu tục ngữ " GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG " mà thôi , còn mấy thằng Trung Cộng chẳng qua nó đang xem tuồng do người Việt chúng ta diễn cảnh mà thôi rồi sau vở tuồng đó là một cảnh bi thảm của đất nước đã mất và nhân dân chúng ta phải mang tờ giấy toàn là tiếng Trung Hoa còn tiếng Việt thì mất luôn . Tương lai Việt Nam sẽ "LẠC TRÔI " về đâu ?????? ca sĩ MTP Sơn Tùng thông minh tung ra hit MV " LẠC TRÔI " là lập tức Việt Nam chúng ta lạc trôi liền một cách thông minh như ÓC CHÓ không biết thả trôi về đâu chốn nào đây ????, nước ngoài thả trôi thì nước người ta ngày càng sạch , còn ở Việt Nam thả trôi thì nước ngày càng đen gần kế bên hố xí Trung Cộng bốc mùi nồng nặc hít riết quen mùi luôn .

 17. Việt Nam copy luật rừng của thằng giặc hán. chủ nhật này xuống đường chiến tiếp. mẹ kếp chúng nó

 18. Luật an ninh mạng,đây là cơ hội cho các nhà mạng TQ. Vì sao? Vì các nhà mạng như:google,facebook,youtube người ta không vì lợi nhuận họ rất giữ uy tín với khách hàng luôn tuyệt đối bảo mật các tin cá nhân của từng người một và vì thế họ khó có thể chấp nhận các điều khoản trong luật an ninh mạng của đcsvn và họ rút khỏi thị trường VN,từ chỗ đó các nhà mạng TQ nhảy vào chấp nhận các điều khoản trong luật an ninh mạng của đcsvn như những gì bọn chúng đang làm ở TQ.Cái đáng sợ hơn là chỉ một cơ quan chuyên trách thuộc bộ công an được trao toàn quyền quyết định theo dõi xử lý các tin trên mạng internet không cần thông qua tòa án,viện kiểm sát.
  Rồi đây tiếng nói người dân muốn bày tỏ quan điểm chính kiến của mình sẽ bị cô lập hạn chế và hoàn toàn không biết được sự thật và Đcsvn tiếp tục ngu dân trở lại,rồi ĐẢNG muốn nói gì thì nói,,muốn làm gì thì làm mặc cho đời sống,kinh tế xã hội thụt lùi miễn sao ĐẢNG tồn tại là được rồi vì bên cạnh có người anh em ĐCS-CHINA chung đường lối cùng tư tưởng MAO.

 19. Không la gi ca !!! Mat uoc Thanh Do gan toi roi : 2020. Chuc VietNam nhieu thuan loi tro thanh 1 tinh cua TQ, mot nguon cung cap noi tang quang trong…Chuc Mung

 20. Chúng nó Quan tâm gì tới người dân… Doanh nghiệp
  Bọn nó chỉ Quan tâm đến tiền thôi… Dân đói chúng nó no là Được

 21. Thế thì 18 quốc gia có luật an ninh mạng, trong đó có Mỹ , Đức và các nước khác đều lun bai hả thằng khùng !?..

 22. Bọn cầm quyền thổ phĩ thông qua luật an ninh mạng là để tự sát vì nếu như các nhà mạng rút ra khỏi vncs thì hệ thống công nghệ thông tin điều hành cp bù nhìn sẽ chuyển đổi qua mạng của tàu cộng trong bao lâu nhĩ?chắc là đĩnh cao trí tệ thật quá?

 23. Ôi.. Thật là hoan nghênh Quốc Hội sáng suốt ANM đã có luật và cũng từ nay bọn phản động kẻ sấu không dám sử dụng mạng để súi bẩy lôi kéo những người tốt đi gây biểu tình bạo loạn nữa rồi… Điều này phải cảm ơn TQ cảm ơn TẬP CẬN BÌNH.. NHÂN DÂN TRUNG HOA CỘNG HOÀ QUỐC MUÔN NĂM.. MUÔN NĂM.. MUÔN NĂM.. MAO CHỦ TỊCH MUÔN NĂM..MUÔN NĂM. MUÔN NĂM..

 24. Đảng (cướp trên tầm quốc gia) đang hiện rõ dần bản chất của nó…
  THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

  Bắt đầu 1/7 này (Thông tư 17/2018/TT-BCA) bọn công an xã sẽ được trang bị súng tay, súng trường, súng tiểu liên. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh ngoài được trang bị súng, cũng được xem xét trang bị tên lửa chống tăng cá nhân, trực thăng vũ trang, bom, mìn, lựu đạn …vv.
  Điều này cho chúng ta thấy thái thú csVN đang rất lo sợ và chúng sẽ sẵn sàng giết để toàn dân phải chấp nhận Mật Ước Thành Đô.
  Cửa khẩu phương Bắc đã rộng mở để bọn tàu khựa nghênh ngang đi lại tự do trên nước ta như chủ nhân mới, người dân VN thì tay không tấc sắt. Những vũ khí đó đang được trang bị để chống ai?!?

  Vậy, với người dân VN, ai thực sự là …
  THẾ LỰC THÙ ĐỊCH?!?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here