Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

1
13Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2027″ có mục tiêu là 35% doanh nghiệp do nữ làm chủ trong tổng số 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.
Nhằm thúc đẩy và nâng cao năng lực cho phụ nữ, người dân tộc thông qua việc tham gia nhiều và sâu hơn vào các hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời đại mới cùng với các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo thời công nghệ 4.0 đang “bão”. Thông qua nguồn lực Dự án SME Trà Vinh, từ ngày 11/12/2017 đến ngày 26/12/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Trà Vinh tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh” trên địa bàn 9 huyện, thị xã và thành phố.
Đây là hoạt động giúp tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh để thúc đẩy bình đẳng giới’, qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn khởi nghiệp của phụ nữ, xóa bỏ rào cản giới. Tham gia hoạt động có đại diện diện các đơn vị Liên minh Hợp tác xã, Ban Dân tộc tỉnh, BQL Dự án SME Trà Vinh, các đại biểu đều đánh giá cao định hướng hoạt động và sự kịp thời của Dự án trong việc hỗ trợ địa phương nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp đảm bảo yếu tố Giới – dân tộc, đặc biệt phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa có nữ và người dân tộc làm chủ.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng rất khó khi người phụ nữ vừa thực hiện thiên chức của mình, vừa vươn lên khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, đặc biệt thúc đẩy khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp của phụ nữ nói riêng. Qua đó, Hội LHPN Trà Vinh sẽ đóng vai trò định hướng và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đây cũng là một nội dung quan trọng trong hoạt động của Hội. Trong thời gian tới, sĐề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” của tỉnh đang trình UBND tỉnh phê duyệt sẽ góp phần thực hiện mục tiêu của tỉnh là 30% doanh nghiệp do nữ làm chủ và 15% người dân tộc làm chủ doanh nghiệp vào năm 2020.

Việc tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tạo động lực, tập trung các hoạt động hướng dẫn cụ thể để đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế sẽ được Hội tăng cường để hỗ trợ phụ nữ tham gia nhiều hơn trong việc phát triển kinh tế-xã hội.

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/start-up

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here