Hàn Quốc: Có thể Kim Jong Un đang ‘trốn dịch (VOA)

0
22#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một giả thuyết mới xuất hiện về sức khỏe và tung tích của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Truyền thông nhà nước chưa loan tin cho hay ông Kim đang ở đâu kể từ khi chủ tọa một phiên họp ngày 11 tháng 4.

Và ông Kim cũng vắng mặt trong những buổi lễ hôm 15/4 kỷ niệm ngày sinh của ông nội đồng thời là nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il Sung. Sự vắng mặt này được mô tả là chưa có tiền lệ.

Tuy nhiên vào ngày 28/4, Bộ trưởng của Hàn Quốc về các vấn đề Triều Tiên, ông Kim Yeon-chul, nói ông Kim Jong Un có thể không xuất hiện trước công chúng để tự vệ trước virus corona.

Ông Kim Yeon-chul nói từ giữa tháng 2 tới nay có ít nhất 2 trường hợp, ông Kim vắng mặt gần 20 ngày.

Các giới chức Hàn Quốc nhấn mạnh là họ không phát hiện động thái bất thường nào tại Triều Tiên và dè đặt đối với tin ông Kim có thể không khỏe mạnh.

Triều Tiên nói không có ca COVID-19 nào cả. Nước này đã có những bước quyết liệt để ngăn virus bùng phát, như đóng cửa biên giới và hủy bỏ một số sinh hoạt có đông người tham dự.

Một nguồn tin có thẩm quyền quen thuộc với tình báo Mỹ ngày 27/4 cho hay hoàn toàn có thể là ông Kim không xuất hiện trước công chúng để tránh phơi nhiễm COVID-19. Nguồn tin này nói thêm là việc thấy đoàn xe lửa của ông Kim tại khu vực nghỉ dưỡng duyên hải Wonsan có thể chứng tỏ là ông đã ở đó hay mới đến đây.

A new theory has emerged about the health and whereabouts of North Korean leader Kim Jong Un.

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/tin-hot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here