Điểm tin sáng 10/2: Vụ xả súng Thái Lan 27 người chết do mâu thuẫn đất đai, đón 29 người từ Vũ Hán

2
131. Vụ xả súng ở Thái Lan chiều ngày 8/2 xuất phát từ sự thù hằn bởi một giao dịch đất đai mà nghi phạm cảm thấy mình bị lừa.

Nghi phạm là Jakrapanth Thomma, một lính bắn tỉa 32 tuổi đã hoàn thành chương trình huấn luyện đặc nhiệm. Hắn đã bắn chết chỉ huy và ít nhất 1 đồng đội tại một doanh trại trước khi lấy trộm vũ khí và xe quân sự để tới trung tâm thương mại.

Hắn được cho là mang theo 6 khẩu súng, 700 viên đạn cùng 2 quả lựu đạn khi thực hiện vụ thảm sát ở trung tâm thương mại. Trong quá trình gây án, hắn phát trực tiếp cảnh tấn công lên mạng xã hội cùng với những bình luận cho thấy sự bất ổn về tâm lý.

Sau 12 giờ đồng hồ cố thủ và đấu súng với lực lượng đặc nhiệm Thái Lan, nghi phạm đã bị tiêu diệt vào gần trưa 9/2. Tổng số người chết trong vụ xả súng là 27 người, kể cả nghi phạm.

2. 3h35 sáng 10/2, chuyến bay đưa 29 công dân Việt Nam, trong đó có 1 phụ nữ mang thai 36 tuần từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn. Máy bay hạ cánh tại Vân Đồn được bố trí đỗ riêng. Tất cả hành khách xuống máy bay và đội bay phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch.

Hành khách xuống máy bay được kiểm tra sàng lọc qua máy đo thân nhiệt từ xa; tiêu độc khử trùng hành lý. Hành khách có các triệu chứng nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp, trung tâm kiểm dịch sẽ cách ly ngay. Hành khách còn lại sẽ được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đưa về khu vực cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Đến nay Việt Nam đã có 14 người bị nhiễm virus corona, trong đó đã có 3 bệnh nhân xuất viện. 11 bệnh nhân còn lại đang được điều trị trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

3. Bộ Y tế cho biết đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng). Đối với những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh. Học sinh cả nước hiện đang được nghỉ học đến hêt tuần này, tức 16/2.

4. Cả đàn chó bị đánh bả ở Bến Tre, tranh cãi trên mạng. Mới đây, một bài viết trên trang cá nhân của tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh cả đàn chó bị đầu độc chết. Nguyên nhân được cho là đàn chó gây ồn ào, khó chịu cho hàng xóm một thời gian dài. Một bên cho rằng đánh bả chó là quá dã man, huống chi đánh bả cả đàn. Một bên cho rằng phải ở trong cuộc mới thấy khó chịu như thế nào, nhất là tình trạng ô nhiễm cả môi trường lẫn cả nguy hiểm tiềm ẩn trong suốt một thời gian dài

5. Một phụ nữ ở Tây Ninh nghi bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục. Nạn nhân là chị S (27 tuổi, ngụ ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) cho biết, sự việc xảy ra từ tối 5.2. Thời điểm này, S. bị chồng dùng sợi dây nịt quất liên tiếp lên người cho đến tận 4 giờ sáng. Sáng hôm sau, sau khi tiếp tục bị đánh, S. còn bị chồng ép quan hệ tình dục… Sau đó, ba mẹ S. hay tin chạy xe máy từ An Giang lên thăm nhưng không dám làm gì vì bị chồng S. hăm dọa. Thấy sự việc nghiêm trọng, tối 8.2, S. tìm được số điện thoại của Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh và được giải cứu.

#Diemtin #diemtinnong #tintuc #vuxasungthailan

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here