Chuyện Khởi Nghiệp Của SHARK LIÊN: Từ Cô Giáo Dạy Văn Bỏ Việc Đến "Nữ Hoàng Bảo Hiểm" Madam Liên

42
12✮ Thiết kế website giao diện theo yêu cầu trọn gói từ 1,800,000 đ ( tặng hosting + tên miền 1 năm ):
✮ Thiết kế logo giá rẻ ý tưởng theo yêu cầu từ 300,000 đ:
✮ Liên hệ: Fanpage: | Zalo: 0978.106552 | Email: hohoanganh20588@gmail.com

Chuyện Khởi Nghiệp Của SHARK LIÊN: Từ Cô Giáo Dạy Văn Bỏ Việc Đến “Nữ Hoàng Bảo Hiểm” Madam Liên:

✦ Đăng ký theo dõi kênh Độc Đáo TV:
✦ Tham gia Group Vip Member trên Facebook:
✦ Fanpage:
✦ Webstie:

• Theo dõi Độc Đáo TV phiên bản Âm thanh qua App Voiz FM
》 《
✪ Tải Voiz FM ngay! – Học tập & Giải trí không giới hạn với kho Podcast & Sách nói bản quyền mọi lúc mọi nơi.
—-
✦ Liên hệ quảng cáo:
• Email: dinhnghiastudio@gmail.com
• SĐT: 0964.002.593 (Mr. Nghia)
• Facebook: www.fb.com/dinhnghiastudio
• Xem thêm chi tiết tại website:
✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
✦ Donate: 50% Làm Từ Thiện, 50% Kinh Phí Phát Triển Kênh
• Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
• Sacombank – Chi Nhánh Đông Đô – TP. Hà Nội
(Nội dung: Ung ho DDTV)
✦ Paypal: dinhnghiastudio@gmail.com
—-
Tuy là gương mặt mới của chương trình truyền hình ” Thương vụ bạc tỷ ” với cương vị nữ cá mập duy nhất thay thế cho Shark Linh, nhưng với lối nói chuyện đĩnh đạc, thẳng thắn cùng phong thái thông tuệ nên Shark Đỗ Liên đã nhanh chóng thu hút được không ít sự chú ý. Thậm chí chị còn có một số lượng fan đông đảo trên MXH ở thời điểm hiện tại.

Ấy vậy, chuyện đời tư cũng như là hành trình sự nghiệp của Shark Liên gần như chưa được khai thác nhiều, điều này đã làm cho không ít người tò mò.

*Credit:
—-
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, cmt để lại ý kiến nhận xét để PassionStudio cố gắng hoàn thiện hơn trong các sản phẩm khác nhé!

✪ Đăng ký kênh:
✪ Mọi vấn đề cần trao đổi vui lòng gửi mail về địa chỉ: dinhnghiastudio@gmail.com
#docdaotv #passionstudio #sharktank #sharktankvietnam #showkinhdoanh #sharktankvietnammua3

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/start-up

42 COMMENTS

 1. ✮ Thiết kế website giao diện theo yêu cầu trọn gói từ 1,800,000 đ ( tặng hosting + tên miền 1 năm ): https://thietkewebchuyen.com/0978106552-zalo

  ✮ Thiết kế logo giá rẻ ý tưởng theo yêu cầu từ 300,000 đ: https://thietkewebchuyen.com/thiet-ke-logo-gia-re.html

  ✮ Liên hệ: Fanpage: https://www.facebook.com/ThietKeWebChuyenCom | Zalo: 0978.106552 | Email: hohoanganh20588@gmail.com

 2. Không được bao nhiêu gv làm được điều này. Nhưng quan trọng nhất là cái tâm và ý thức trách nhiệm của cô Liên dành cho các startup và cộng đồng! Chúc cô luôn khoẻ và thành công!

 3. Maphia bán nước hại dân.

  Gần đây trên chương trình truyền hình xuất hiện một phụ nữ sang trọng, đài các tham dự trong chương trình Shark tank ( thương vụ bạc tỷ ). Người phụ nữ đó tên là Đỗ Thị Kim Liên.

  Từ một giáo viên bà Liên nhảy sang hoạt động bảo hiểm, năm 2005 bà sáng lập bảo hiểm AAA và chỉ vài năm sau đó bà bán hãng bảo hiểm này cho tập đoàn Úc thu về hàng triệu usd vào năm 2013. Bà Liên còn là chủ nhiều hạ tầng cơ sở như cảng biển hoặc các dự án BOT. Sau khi bán bảo hiểm AAA vào thời điểm lò tôn của Nguyễn Phú Trọng bắt đầu khởi lửa, bà đầu tư vào một nhà hàng cực lớn ở trung tâm Berlin, Rathausstrasse 23.

  Việc đầu tư vào nhà hàng với số vốn hàng triệu Euro này đủ tiêu chuẩn cho cả gia đình nhà bà được cấp giấy phép định cư tại Đức. Một thời gian sau đó bà nhượng bớt cổ phần ở quán này cho thương hiệu quán Ngon.

  Vào thời gian nóng rẫy của lò tôn ông Trọng, vợ chồng bà nằm im ở Đức. Gần đây, đặc biệt sau sự kiện tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lâm bệnh , bà Liên hoạt động trở lại rất công khai, không thầm kín như những năm trước, bà xuất hiện liên tục trên truyền hình rất nổi bật trong vai trò nhà đầu tư cho những thương vụ bạc tỷ.

  Nhưng nổi bật nhất là việc báo chí đưa tin bà là chủ nhà máy nước mặt nước Sông Đuống với vốn đầu tư đến 5000 tỷ đồng, trong đó vay ngân hàng đến 80% là 3998 tỷ đồng. Hiện nay nhà máy này đã bán bớt 34% cho người Thái với giá 2000 tỷ đồng. Tính sơ sơ đã lãi 300 tỷ đồng ngay lập tức khi nhà máy mới vừa hoàn thành qua việc bán cổ phần. Chưa kể thực chất giá trị xây dựng nhà máy này có bị đội giá, khai khống vốn đầu tư hay không?

  Theo báo Vietnamnet đưa tin, thì nhà máy nước Sông Đà mỗi năm thu lãi ròng hàng trăm tỷ, lãi suất trên 50%. Đó là giá nước của nhà máy sông Đà chỉ hơn nửa giá nước của nhà máy sông Đuống.

  Nhà máy nước sông Đà với mức giá hơn 5 nghìn một khối, lãi ròng hơn nửa. Đang làm ăn ngon lành, bỗng nhiên bị xảy ra sự cố phá hoại đổ dầu thải vào nguồn nước, dường như những kẻ chủ mưu đổ trộm đã nghiên cứu kỹ phòng vệ của nhà máy nước sông Đà, cho nên phương án đổ trộm dầu thải được tính toán tinh vi, các điểm đổ rải rác nhiều nơi. Nơi tưởng như là công khai, nơi đổ kín đáo. Đầu tiên nhà máy nước sông Đà nghĩ đơn giản rằng đây chỉ là vụ đổ trộm dầu thải, thế nên khi phát hiện chỉ khoanh khu vực đổ để xử lý. Nhưng khi xử lý rồi vẫn bị, tìm hiểu thêm mới vỡ lẽ ra kẻ đổ trộm còn đổ ở nhiều khu vực khác nhưng cùng mẫu số chung là cùng loại dầu và cùng đổ về nguồn nước của nhà máy sông Đà.

  Điều lạ lùng là khi nhà máy nước sông Đà bị sự cố phá hoại, trùng hợp với thời điểm nhà máy nước sông Đuống khánh thành giai đoạn 1 và bắt đầu bán nước ra thị trường. Sự gấp vội của nhà máy nước sông Đuống khánh thành mặc dù còn chưa được giấy phép nghiệm thu khiến người ta hoảng sợ.

  Người ta hoảng sợ vì tại sao một doanh nghiệp bị phá hoại, và doanh nghiệp canh tranh với nó bỗng nhiên được ưu đãi, bỏ qua những thủ tục để bán sản phẩm ra thị trường. Thậm chí địa bàn cấp nước của sông Đà bị bắt buộc phải thu hẹp lại, để nhà máy nước sông Đuống chiếm thị phần. Lạ lùng hơn là như có sự chuẩn bị từ trước, đường ống của nhà máy nước sông Đuống đã đến những nơi này trước, như một sự sắp đặt chỉ cần có sự cố xảy ra với sông Đà, là sông Đuống cấp nước được cho nơi ấy ngay.

  Đến nay việc đổ dầu phá hoại nguồn nước sông Đà đi đến chỗ bế tắc, người ta không điều tra ra được động cơ của Nguyễn Đình Vũ khi đổ dầu xuống nguồn nước Sông Đà. Vũ chủ động liên hệ xin xử lý dầu thải cho nhà máy Gốm Sứ Thanh Hà, thuê xe tải chở dầu, xe con đi áp tải ( sao mà phải áp tải ?) chạy lòng vòng xa hơn điểm đổ hàng trăm km. Sau khi đổ thì tất cả bọn trốn luôn, không thèm quay lại nhà máy Gốm Sứ Thanh Hà nhận tiền công.

  Nguyễn Đình Vũ không hề có chức năng xử lý chất thải.

  Nhu cầu dùng nước của Hà Nội là 1, 1 triệu mét khối một ngày đêm. Các nhà máy nước hiện nay có thể cung cấp cho Hà Nội 1,3 triệu mét khối một ngày đêm.

  Nhìn vào con số ấy, nếu nhà máy nước sống Đuống không nhờ những phép mầu ngẫu nhiên như sông Đà bị phá hoại, chính quyền Hà Nội tăng giá nước khi sông Đà chiếm thị phần của sông Đuống, chưa nghiệm thu đã được bán hàng…..thì có lẽ nhà máy nước sông Đuống của chị Đỗ Liên chẳng thuận buồn xuôi gió, bán được ngay 34 % thu về 2000 tỷ. Tiếp đến là thu lãi ròng qua việc vừa được bán giá cao, vừa được mở rộng thị phần.

  Ai là người tạo phép mầu ngẫu nhiên ấy cho Đỗ Liên.

  Trời và Phật ư?

  Nói thế cho trẻ con nghe, thời nay chỉ có những quan chức cấp cao có lợi ích chung với Đỗ Thị Kim Liên mới tạo ra được những phép mầu cho doanh nghiệp mà thôi.

  Bao giờ thì những quan chức cấu kết với doanh nghiệp, kinh doanh theo kiểu Maphia như trên sẽ được lôi ra ánh sáng ? Chúng là ai, chúng ở đâu, giữ chức vụ gì.

  Các câu hỏi đặt ra sẽ dần dần được trả lời, sẽ sớm thô

 4. http://f319.com/threads/xin-phep-mod-cuoi-nam-moi-nguoi-nen-tat-toan-co-phieu-thoi.1247633/page-4?fbclid=IwAR1KwdKNwpkBmtWDgvCqtwax7hxh9mmhskbBLKxc-GcEx3BC2ttkQUZMJ_M

 5. 1 câu nói huyền thoại của Shark Liên . tôi ko cần cổ phần nhiều , tôi muốn làm cho lớp trẻ, cho tương lai, mà tôi sẽ đầu tư …. tỷ lấy 35% cổ phần ( xao. xao)

 6. Vô cùng cảm phục người phụ nữ này, với sự nghiệp thành công rực rỡ và tấm lòng nhân ái tuyệt vời. Yêu và tự hào về chị người đồng hương của em!

 7. Định luật Ben và công thức tính động cơ / tua bin gió hiện nay là hoàn toàn chính xác. Đã trải qua rất nhiều cuộc thực nghiệm của Ben và của các nhà nghiên cứu, sản xuất trên thế giới. Từ thực nghiệm, động cơ gió có công thức tính:
  P = d2 x v3 x a / 2080.
  – P công suất của động cơ gió / kw
  – d 2, bình phương đường kính cánh / m
  – v3, lũy thức bậc 3 tốc độ gió.
  – a hệ số / hiệu suất động cơ gió.
  – 2080, hằng số.
  Như vậy, nếu a = 1 / hiệu xuất 100% chuyển đổi năng lượng gió của động cơ.
  Mặt khác, công suất động cơ gió, ngoài việc phụ thuộc quan trọng vào lũy thừa bậc 3 tốc độ gió, còn phụ thuộc rất lớn vào lũy thừa bậc 2 chiều dài đường kính cánh / diện tích cánh quét. Ít phụ thuộc vào:
  – Tua bin quay nhanh hay quay chậm, một cánh hay ngàn cánh, diện tích bề mặt cánh to hay nhỏ, góc cánh đón gió, ….
  Qua thực nghiệm trong điều kiện lý tưởng: Ben đã kết luận với động cơ gió cánh động có hiệu suất đạt định: 0.59. Nhưng thực tế chỉ đạt 0.42 – 0.45
  Lưu ý, tại sao tua bin gió và tua bin nhiệt, tua bin nước cùng họ và cùng bản chất, song tua bin khí và tua bin nước có hiệu suất thực tế rất cao trong chuyển đổi năng lượng, hơn 90% / xét hình học cánh tối ưu nhất về chuyển đổi năng lượng, bỏ qua sức bền và tất cả các yếu tố khác tác động đến cánh.
  Vì sao tua bin gió lại chỉ đạt hiệu suất về lý thuyết, trong thực nghiệm điều kiện lý tưởng: 0.59, còn thực tế là: 0.42 – 0.45 ?
  Là do:
  – Yếu tố thứ nhất: Cánh tua bin gió quay, không có trong ống, sẽ có sự tràn khí áp ra khỏi diện tích cánh quét. Còn cánh tua bin khí, tua bin nước nằm trong ống kín khít, nén áp / tránh tràn áp / rò rỉ.
  – Yếu tố thứ hai: Tua bin bin gió không có cánh hướng dòng / đảo chiều dòng chảy. Trong khi tua bin nhiệt và tua bin nước có cánh đảo chiều dòng chảy.
  Vậy cánh hướng dòng đảo chiều dòng chảy có tác dụng gì?
  + Cánh hướng dòng đảo chiều dòng chảy rất quan trọng, để tăng hiệu suất lên đột biến. Vì, đặc tính của chất lưu khi đập / chảy vào cánh đảo chiều 180 độ / sẽ cho hiệu xuất lớn nhất gần 1 / 100%. Thực tế, cánh hướng dòng đảo chiều dòng chảy lưu chất ( khí và nước) chưa đạt đến góc 180 độ, nên hiệu xuất chỉ trên 90%.
  Chính vì không có 2 yếu tốc đó, nên tua bin gió hiện nay chưa đạt tới hệ số 0.5.
  Mặt khác, ngày nay các nhà nghiên cứu đều làm được tua bin gió có hiệu suất gần 1 / 100% chuyển đổi năng lượng gió, không thua kém gì tua bin nước và tua bin nhiệt.
  Song trên thực tế không thể ứng dụng được vào trong xây dựng với những tua bin gió khổng lồ sản xuất điện thương mại nối lưới ?
  Vì sao vậy?
  – Đó chính là giá thành đầu tư / hiệu quả kinh tế, thời gian thu hồi vốn:
  +Tua bin gió hiện nay trung bình giá thành đầu tư 1 MW khoảng 40 tỷ VNĐ. Còn nếu làm tua bin gió có ống bao cánh, có cánh hướng dòng, để đạt hiệu suất siêu cao, thì giá thành đầu tư sẽ là con số gấp nhiều lần con số hiện nay. Trong khi đó, gió là miễn phí.
  Ví dụ: tua bin gió Bình Thuận có đường kính sải cánh hiện nay 70 m, với tốc độ gió định danh 10 m/s, hệ số a: 0.45, sẽ cho công xuất trên trục động cơ: 1060 kw, với giá đầu tư 1 mw là 40 tỷ, thì tổ máy là 28 tỷ / 70% dự án đầu tư.
  Trong 28 tỷ chi cho tổ máy kỹ thuật, thì chi phí cho cột tháp là lớn nhất trên 9 tỷ đồng.
  Vậy, nếu dùng ống bao có đường kính 70 m và hàng trăm cánh tĩnh đảo chiều dòng chảy không khí, để có hiệu xuất lên đến trên 90 %. Nghĩa là công xuất của tua bin đạt đến từ 1060 kw lên 2120 kw / gấp 2 lần!
  Song chi phí cho làm cánh hướng dòng, chi phí làm cột đế móng, chi phí làm ống bao, chưa kể chi phí vận chuyển, lắp ráp, điều khiển… con số sẽ đội lên khủng khiếp, quy ra giá thành đầu tư từ 40 tỷ / 1mw lên đến con sô hàng 100 tỷ / 1mw. Với con số đầu tư này thuộc " họ đội vốn" thì có lẽ đời đời kiếp kiếp không biết bao giờ thu được lại vốn, lỗ và lỗ,…là cái chắc.
  Vậy, chúng ta lựa chọn hiệu xuất: 0.45 hơn 10 năm thu hồi được vốn và có lại hay hiệu xuất 0.9 nhưng chỉ có lỗ đến lỗ?
  Trong dự án đầu tư điện gió thương mại :
  – Chi phí 70 % dự án là tổ máy kỹ thuật ( cánh, điều khiển, trục, máy phát điện, biến áp, trụ tháp,… ). Còn lại chi phí khác : 30 % ( làm đường đi, đường điện, quản lý, nhân công, vận hành, ….).
  Trong 70 % chi phí kỹ thuật, thì cột tháp chiếm 30%.
  Như vậy, để giảm chi phí đầu tư xuống đột biến, thu hồi vốn nhanh, thì phải làm như thế nào ?
  – Nâng công suất tổ máy phát điện gió, công Xuất càng lớn chi phí các loại càng giảm……Chính vì điều này, các nhà nghiên cứu, sản xuất đang không ngừng chạy đua nâng công xuất tổ máy phát điện càng lớn càng tốt.
  Song, với tua bin gió cánh động hiện nay, việc nâng công suất tua bin gió phát điện lên đến hơn 20 Mw, thậm chí là 100 Mw đang là dấu hỏi trong thi công / mặc dù chế tạo được.
  Trong khi đó tổ máy thủy điện có trọng lượng hàng ngàn tấn, có công suất từ hàng 100 mw đến hơn 1000 mw / tổ, đều chế tạo và xây dựng được. Vì sao vậy?
  – Tổ máy thủy điện đặt ngay mặt đất;
  – Còn tổ máy điện gió có trọng lượng hàng chục, hàng trăm tấn đặt trên trời cao / đỉnh cột, quả là vô cùng khó khăn trong thi công xây dựng và vận hành, cũng như độ an toàn……
  Chả lẽ, con người chúng ta bất lực hay sao?
  Vậy, anh em ruột tua bin gió kiểu mới sẽ ra đời, để giải quyết bài toán trên!
  Ví dụ: xét cùng chiều cao với tua bin gió ở Bình Thuận: 120, tốc độ gió 10 m/s.
  + Tua bin gió Bình Thuận: Có công suất trên trục động cơ: 1060 kw / hiệu suất 0.45
  + Tua bin gió cánh động chuyển động qua lại của sáng chế: 5600 kw / hiệu suất 0.45 / gấp 5,6 lần; hoặc hiệu suất thấp nhất 0.3 / 3700 kw / gấp 3,7 lần – hiệu suất này không thể xảy ra với tua bin gió cánh động.
  Sao lại có việc ngược đời: cùng chiều cao, công suất của nó lại lớn gấp nhiều lần, kể cả trong trường hợp không thể xảy ra mà vẫn xảy ra hiệu suất (0.3) thấp hơn, nhưng công của nó cũng lớn gấp 3, 7 lần tua bin gió Bình Thuân ?
  Mấu chốt ở chỗ:
  – Diện tích cánh quét lớn hơn.
  – Không có trụ tháp.
  – Thi công và vận hành tổ máy đặt ngay trên mặt đất.
  – Xây dựng không cần siêu cẩu cao.
  – Tránh được bão, tránh được sét
  – Xây dựng được những tổ máy điện gió khổng lồ từ hàng chục đến 100 mw / do nó để ở ngay mặt đất như tổ máy thủy điện, tua bin nhiệt. Nó không treo trên trời như tua bin gió phát điện hiện nay.
  – ……………..
  Từ đây bỏ đi rất nhiều chi phí: chi phí siêu cẩu, chi phí làm đường các loại, chi phí xây dựng cột tháp và đế móng,…
  Hy vọng, đến một ngày, nó sẽ được thực nghiệm thực địa để tính toán hoàn chỉnh về hiệu xuất, giá thành….

  Quý bà con, có nhu cầu tìm hiểu, Email: dinhthuykontum@yahoo.com.vn; ĐT 03983 70478

  Trân trọng cảm ơn quý bà con đã đọc thông tin trên!

 8. Thích cô bởi cô thật sự có tấm lòng❤ Chúc cô có thật nhiều sức khỏe! Chúng cháu yêu cô ạ

 9. chúc bà và gia đình luôn có dc sk tốt nhất. chúc gia đình luôn ngập chàn tiếng cười. ngưỡng mộ cô quá

 10. Làm cnvc của bảo minh mà thành lập được cty bảo hiểm á.tiền đâu mới là quan trọng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here