Chưa Tốt Nghiệp Cấp 3 Đã Trở Thành Bà Chủ Startup 3 Tỷ Usd | Bí Quyết Thành Công

May 24, 2020
22
ViewsChưa Tốt Nghiệp Cấp 3 Đã Trở Thành Bà Chủ Startup 3 Tỷ Usd | Bí Quyết Thành Công

VIPKid, startup trong lĩnh vực giáo dục của Trung Quốc, ra đời nhằm kết nối những giáo viên giỏi tiếng Anh trên khắp thế giới với sinh viên Trung Quốc.

Hồi tháng 4, VIPKid đã gọi vốn thành công 500 triệu USD, giúp nó được định giá hơn 3 tỷ USD.
Người sáng lập VIPKid cũng được nhắc tới như một trong những người khởi nghiệp thành công bậc nhất Trung Quốc. Ở tuổi 35, Cindy Mi đang chèo lái VIPKid với tham vọng thu hẹp khoảng cách văn hóa giữa Trung Quốc, Mỹ và khắp thế giới đồng thời tận dụng nền giáo dục chất lượng cao để mang lại lợi ích cho giới trẻ Trung Quốc.
Tuy nhiên, Cindy Mi chưa từng tốt nghiệp cấp ba.
Năm 14 tuổi, Mi phải chuyển tới Cáp Nhĩ Tân, một thành phố ở Đông Bắc Trung Quốc. Việc chuyển nhà khiến cô mất nửa học kỳ và bị tụt hậu so với các bạn cùng lớp trong môn toán. Do lớp có 60 học sinh nên cô giáo của Mi rất khó để giúp cô bé theo kịp các bạn.
Cuối cùng, Mi đầu hàng. Thay vì học tập, cô lén đọc tạp chí viễn tưởng trong lớp. Một ngày nọ, cô giáo phát hiện việc làm của Mi trước khi xé cuốn sách, ném nó vào mặt em và bảo đi ra ngoài và đừng bao giờ tới lớp nữa.
“Tôi rời khỏi lớp học như một anh hùng nhưng chỉ hôm sau, tôi phải quay lại trường, cầu xin cô giáo cho tôi trở lại lớp. Tuy nhiên, tôi đã chẳng còn chút niềm tin nào về việc học”, Mi nói.
Ít ai ngờ, câu chuyện từ 2 thập kỷ trước lại là niềm cảm hứng cho Mi trong việc xây dựng VIPKid vào năm 2013, một công ty khởi nghiệp giáo dục có nhiệm vụ kết nối giáo viên thông thạo tiếng anh với sinh viên trẻ Trung Quốc. Các bài học trực tuyến thường có thời lượng khoảng 25 phút theo hình thức nhập vai sẽ giúp giải quyết những vấn đề cố hữu trong việc học ngoại ngữ.
Giống Uber của ngành giáo dục, công ty này đã huy động được 500 triệu USD vào tháng tư vừa qua, giúp nó được định giá hơn 3 tỷ USD. Năm ngoái, doanh thu công ty là 760 triệu USD trong khi năm 2016 mới chỉ là 300 triệu USD. Hồi tháng 8, công ty cho biết họ có 500.000 sinh viên và hơn 60.000 giáo viên, gần gấp đôi so với năm ngoái và là bước nhảy vọt so với 3.305 sinh viên và 404 giáo viên năm 2015.
Thành tích đó không chỉ khiến VIPKid là một trong những cái tên đứng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp giáo dục mà còn là trong tất cả các lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ ở Trung Quốc. Đánh đúng vào thị hiếu của người Trung Quốc về chất lượng giáo dục đã giúp VIPKid phát triển theo cấp số nhân và mang về cho công ty những khoản doanh thu đáng nể…
——-

❣Nhớ Subscribe Kênh Youtube chính thức của Báo Phụ Nữ Việt Nam nhé!
👉 Youtube:
👉 Facebook:
👉 Website:

#BAOPHUNUVIETNAM #PNVN

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/start-up

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *