Chiều 5/4: Hãy Bắt Giam Những Linh Mục Tụ Tập Đông Người Cầu Nguyện Trong Mùa Dịch Covid19.

23
20Ngày 2/4/20, Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh ra Thông Báo Khẩn kêu gọi giáo dân Việt Nam làm theo yêu cầu của Đức Hồng Y Robert Sarah, Bộ Trưởng Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Các Bí Tích, tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho mau hết dịch.Ngày 4/4/20, một vài linh mục ở Hà Tỉnh tụ tập hơn 100 giáo dân dâng thánh lễ cầu nguyện đi ngược lại với quy định cách ly của chính phủ trong thời gian đại dịch. Góc Nhìn Hoàng Duy Hùng trong vấn đề này như thế nào?

Nguồn: https://tapdoanmasan.com

Xem thêm bài viết khác: https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

23 COMMENTS

 1. Thiên tai dịch bệnh Covid-19 thì nó lây nhiễm qua đường hô hấp, khi giao tiếp gần từ người sang người, dịch bệnh Covid-19 này thì nguồn virus Covid phát tán lây nhiễm từ người sang người, nó không kiêng nể một vị thế vai trò mạnh yếu nào, như là nước giàu, hay nước nghèo, nước có vị thế mạnh hay vị thế yếu, theo tôn giáo hay vô thần, xứ lạnh và vùng nóng, nếu chúng ta không chủ động phòng tránh bệnh dịch Covid-19 thì cũng có phần đều bị lây nhiễm như nhau cả.

  Thực tế Tôn giáo ở một vài nước trên thế giới thì một số ít Thánh lễ cầu nguyện trong mùa dịch Covid-19, lại là nơi ổ dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm ra cộng đồng.Vậy khi rủi ro dịch bệnh bùng phát mạnh trên toàn Thế giới thì các Quốc gia phải ra luật Giãn cách xã hội, để hạn chế lây lan dịch bệnh nơi nào đã có người nhiễm bệnh Covid-19 nặng rồi, có nguy cơ dịch bệnh bùng phát mạnh thì Chính quyền phải Phong tỏa, để dập dịch.

  Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở trên toàn Thế giới mà một số ít cơ sở Tôn giáo không tuân thủ Luật- Giãn cách xã hội, họ vẫn còn tổ chức cầu nguyện đông người, là đang nuôi dưỡng dịch bệnh, vô tình, hại mình, hại người, đã có bài học ở nước ngoài thì có vị Giáo chủ tôn giáo đi thuyết giảng, tụ tập tín đồ ở một số nơi ngay trong mùa dịch bệnh Covid-19, sau thuyết giảng trở về thì vị giáo chủ này đã bị lây nhiễm bệnh dẫn đến tử vong.

  Nói chung là các Tôn giáo hành lễ Cầu nguyện theo truyền thống trong mùa đại dịch bệnh này, thì việc Giảng đạo cầu nguyện cho Đại dịch qua nhanh, thì tín đồ theo đạo chúng ta cứ cầu, xong cần nên chấp hành triệt để khuyến cáo của Chính quyền nhà nước và ngành y, đặc biệt là khi đã có Lệnh giãn cách xã hội, hay phong tỏa 1 vùng dịch bệnh nào đấy thì chúng ta lại càng phải chấp hành triệt để hơn thì mới nhanh dập được dịch.

  Mọi tín đồ chúng ta cần nên triệt để làm theo quy định của các Tôn giáo, là hành lễ học đạo qua mạng Online, trong mùa dịch bệnh Covid-19, qua mùa dịch rồi thì lại tập chung tín đồ như cũ, chứ nhu cầu học đạo cầu nguyện theo tuần tuyết có mất đi đâu, nếu rủi ro dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, mất tín đồ thì mới thiệt hại đến đạo, còn ngược lại đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho các tín đồ theo tôn giáo trong mùa đại dịch, thì sau mùa dịch, hết bệnh tất cả các Tôn giáo nói chung lại càng phát triển.

 2. Khien Pham – Chú em nên dựng xác HCM lên để xem Hồ có dám chối những tội này không? Trên 3 tội được xem là tội phản quốc đáng tử hình !!!
  1- HCM có tôn thờ chủ nghĩa Cộng Sản Vô Thần không ?
   2- HCM có lạy lục xin gặp mặt Stalin và Mao không ?
   3- HCM có áp dụng cách đấu tố và chôn sống cha mẹ và tư bản rất vô nhân đạo từ Mao không ?
   4- HCM có áp dụng độc đảng để cai trị độc đoán không ?
   5- HCM có chấp nhận tự chia đôi VN từ năm 1954 không ?
   6- HCM có du nhập du kíck chiến tàn độc từ Mao để gây nội chiến thảm khốc tàn phá VN không?
   7- HCM có thực sự giữ VN thống nhất toàn vẹn lãnh thổ sau khi Mỹ rời bỏ Miền Nam VN Tự Do không ?
   8- HCM có thực sự được độc lập, tự do, không lệ thuộc Tàu Nga khi VN thống nhất không ?
   9- HCM có thực sự bình dân, đơn giản khi xác chết khô của mình được tôn kính và ướp lạnh với vật liệu đắt giá trong khi dân Việt có đang đói rách ?
   10- HCM có thực sự chống đỡ và lấy lại lãnh thổ VN bị Tàu xâm lấn không ?

 3. Nếu tôi là HCM thật , tôi sẽ mời DDH làm cố vấn với lương nhà nước thật cao … thay vì sống nhờ bán tin giả, giật gân , hay  khích động trong YouTube

 4. Bọn tụ tập cầu nguyện này đứa nào mắc bệnh cứ nhốt vào một nơi ko cần chữa để chúng nó cầu nguyện tự khỏi đỗ tốn tiền của nhà nước.

 5. Viet nam qua nhăn đao vôi bon linh cău nay .sao my lam đưôc . Viêt nam không lam tôi quă bưc suc khôn băt chung .công sưc cua că dăn tôc đô xuông sông xuông biên hêt

 6. Thì ra một số linh mục đã tổ chức cho các con chiên một giải đấu . “TRANH GIẢI BÁT HƯƠNG VÀNG “ ngồi sau nải chuối ngắm gà khoả thân… nhưng mà chúng tôi thì không muốn tham gia mấy cái giải này đâu. Tôi đang sống ở đất nước được gọi là thánh địa của công giáo đây (Italia) đức giáo hoàng cũng phải theo quy định của chính phủ. Chính phủ Việt Nam! Đã quá nương tay với mấy ông linh mục mang tính mạng của con chiên ra đùa giỡn. Chính phủ nên trao ngay cho các linh mục và con chiên này cái “BÁT HƯƠNG VÀNG “ ngay cho họ để khỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác và làm ảnh hưởng đến những người công giáo chân chính.

 7. Ở Việt Nam bây giờ đây , làm gì có Đức Tin của Chúa nữa ! Chỉ là Nô Lệ Đức Tớ – Khi mà một vị chủ chăn rao giảng ( …Chùa Chiềng là động quỷ , giáo viên là con đĩ ..vv ) chính ông ta cũng như là một giáo viên đứng trên thánh đường giảng .. nhân danh tin mừng (năm 2018 CSVN sụp đổ ) không tin , không mừng , không đón nhận , tức không có Đức Tin của Chúa trong lòng … họ đánh đúng tầm lý thánh thiện lòng tin vào chúa … thật tội nghiệp đáng thương cho những con người có tình yêu thương xót , đến với Chúa thật lòng .

 8. Chú cho cháu hỏi nếu truyền thông nhắm đến mấy linh mục làm sai
  Vậy nhiều công ty đi làm thì tính làm sao ạ

 9. đạo phải theo đời để hướng thiện .đạo mà không tuân thủ luật pháp là ko chấp nhận dưới bất cứ lý do Gì . mấy thằng cha chó đen làm càn phải xích lại nó thấy nhà nước nhân ái vị tha nó làm càn nó làm hoen ô đạo công giáo . Đảng nhà nước ko xử lý lũ cha chó như Nam Thục Phúc vv nó đang phá hủy hết cả đạo công giáo gây bất ổn xã hội .

 10. Con chó hán nô mà không biết nhục chuyên đi phá dối luật sư thật nghiệp đẽo ai mướn nhục

 11. Người dân Việt Nam phải hiểu là, dạo phat đã có ở Việt Nam trên 1000 năm còn cái đạo thiên chúa giáo mới du ngoạn vào Việt Nam trưa được 200 năm, thế là các con chien chúng mày phải hiểu chúng mày xinh ra từ đâu rồi chứ

 12. Bố mẹ thì không thơ không cúng đi theo cái đạo phản đông đúng là lũ người u mê tối tăm, còn mấy thằng linh mục phản đông chính quyền phải bắt khẩn cấp và giết hết không cần phải sử

 13. Nghe xong clift này, tôi cảm thấy mình không là chủ tịch đảng
  Cộng sản Việt Nam, chứ nếu tôi có quyền tôi lập tức kết nạp Hoàng Duy nhùng vào
  đảng ngay. Tiếc , thật đáng tiếc, đáng tiếc quá!

 14. Nghe xong clift này, tôi cảm thấy mình không là chủ tịch đảng
  Cộng sản Việt Nam, chứ nếu tôi có quyền tôi lập tức kết nạp Hoàng Duy nhùng vào
  đảng ngay. Tiếc , thật đáng tiếc, đáng tiếc quá!

 15. Tin Chúa hay tin PHÂT không ai có thể cấm tự họp.. Nhưng trong những ngày dịch thế này mà tự hợp Cầu nguyện như thế là vô ý thức.. Ở trong nhà Cầu nguyện cũng được…
  LS Hùng nói rất hay và thuyết phục người nghe, cám ơn rất nhiều vì có tiếng nói cho CĐM hiểu để chống dịch như hiện nay..
  Kính chúc sức khỏe là Hùng van sự an lành..

 16. Nước Ý , có Vatican nước của Thiên chúa được Chúa gọi về nhiều nhất . Ngay cả Đức Giáo Hoàng cũng sợ bị Chúa gọi về nên đã chạy vào nhà thờ để tránh dịch. Kính tin Chúa nhiều nhưng có ai muốn về với Chúa nhỉ ?!…

 17. Việt Tân mớm tiền cho xây cái nhà thờ to đẹp thì linh mục xứ đó như những con bò bị dắt mũi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here