Cập nhật vụ tử vong ở đồn công an Vĩnh Long

34
13Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sau cái chết nhiều uẩn khúc trong khi đang bị công an tỉnh Vĩnh Long tạm giam, anh Nguyễn Hữu Tấn, 38 tuổi, đã được gia đình an táng chiều ngày 8/5.

Anh Tấn, một tín đồ thuộc Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy, bị công an Vĩnh Long bắt giam vào chiều ngày 2/5, vì bị tình nghi có hành vi “lật đổ chế độ và tuyên truyền chống nhà nước”.

Gần trưa ngày hôm sau, 3/5, công an báo cho gia đình biết anh Tấn đã dùng dao cắt cổ tự sát. Chiều cùng ngày, công an giao thi thể của anh lại cho gia đình.

Báo chí Việt Nam đưa tin công an Vĩnh Long đã “mời” gia đình anh Tấn “xem hình ảnh về quá trình nghi phạm tự sát, chứng kiến quá trình khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường”.

Trả lời báo chí nước ngoài, cha và em trai anh Tấn nói gia đình không tin anh Tấn tự sát vì có nhiều điểm vô lý. Cha nạn nhân, ông Nguyễn Hữu Quang, hôm 5/5 nói rằng nếu đến ngày 8/5 công an “vẫn chưa minh oan” cho anh, gia đình sẽ “đẩy thi hài đến các cửa công ở Vĩnh Long”.

Tuy nhiên, nói chuyện với VOA-Việt ngữ vào chiều tối ngày 8/5, ông Quang buồn bã cho biết:

“Con tôi chôn rồi. Mới chôn hồi 3h chiều. Bây giờ tôi cũng không biết làm gì nữa. Còn con dâu còn khiếu nại gì hay là mong làm rõ, làm minh bạch, trả lại sự trong sạch cho con [tôi], cho chồng nó, hay như thế nào thì nó [là] nguyện vọng của nó. Còn tôi thì tới đây giờ tôi không nói gì nữa. Tôi giờ quá đuối rồi”.

Chị Huỳnh Thị Muội, vợ anh Tấn, nói ngắn gọn với giọng đau đớn:

“Giờ em mệt mỏi quá rồi. Gia đình hết sức rồi. Gia đình không nói gì nữa hết. Em mệt lắm rồi. Em không còn sức nói chuyện nữa”.

Ông Nguyễn Hữu Quang cho biết sau cái chết đầy oan khuất của con ông, công an Vĩnh Long đã hai lần cử đại diện đến “thăm và nói chuyện” với gia đình, lần mới nhất, một phó giám đốc sở công an đã đến gặp gia đình vào sáng 8/5, trước khi anh Tấn được chôn cất.

Ông Quang cho hay phía công an hứa với gia đình sẽ làm rõ nhân viên công an nào liên quan đến cái chết của anh Tấn nhưng hiện chưa có thông tin gì mới.

Trả lời VOA vào chiều tối 8/5, ông Trương Thái Hoàng, cán bộ thuộc Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long, một lần nữa khẳng định anh Tấn đã “tự tử” trong khi bị giam. Ông Hoàng nói đang tiến hành một cuộc điều tra xem nhân viên công an nào có trách nhiệm liên quan tới cái chết của anh Tấn:

“Theo chỉ đạo của đồng chí giám đốc và phó giám đốc công an tỉnh, sẽ là không bao che, cán bộ chúng ta sai tới đâu thì làm đúng đến đó. Làm cho mọi việc đều rõ ràng, minh bạch. Hiện tại, những việc điều tra sắp tới chỉ có sếp của tôi mới có thể giải trình. Còn hiện tại tôi không có tiện để giải trình chuyện này”.

Cuối tuần trước, ông Nguyễn Văn Điền, Hội trưởng Giáo Hội Trung ương Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy nói với VOA-Việt ngữ rằng ông nghi công an đã dàn dựng cái chết của anh Tấn. Theo ông, công an Vĩnh Long “đã ép cung, tra tấn” anh cho đến chết và cuối cùng “dàn dựng lên một hiện trường giả” quy cho anh Tấn tự sát.

Trong mấy năm qua, nhiều nghi can, nghi phạm đã tử vong khi mới bị bắt giữ. Một con số thống kê được Bộ Công an công bố hồi tháng 3/2015 cho thấy trong khoảng thời gian 3 năm, từ tháng 10/2011 đến tháng 9/2014, đã xảy ra 226 trường hợp chết tại nhà tạm giữ, trại tạm giam trên toàn quốc.

Bộ nói nguyên nhân chủ yếu của các trường hợp tử vong đó là do “bệnh lý” và do đối tượng bị tạm giữ, tạm giam “tự sát”.

Báo chí Việt Nam đưa tin đã có nhiều trường hợp chết người trong các điều kiện tương tự từ năm 2016 đến nay, nhưng chưa có con số thống kê chính thức từ một cơ quan nhà nước.

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

34 COMMENTS

 1. Miền tây hiền hòa sao cũng có những bà mẹ đẻ ra quỉ quái giết người cùng vùng miền không gớm tay.

 2. GHI NHỚ: ĐỒN CÔNG AN KHONG CHO ĐEM MUỖNG DAO KÉO .CÂY KIM NHỎ XIÚ CŨNG BỊ LỤC LỌI TRONG NGƯỜI LẤY RA HẾT …

 3. Đánh người ta chết.. Rồi nói.. Bắt người.. Nếu chết người thì cơ quan công an phải chịu trách nhiệm.. Nói vậy là song và

 4. Để nghỉ điều trà rõ ràng vụ này Du sao đi nữa không được hạnh hạ người chưa phạm tụi

 5. Phạm nhân nào mà tự sát! Công An bắt người dân nào phạm tội nó cũng đánh đập dã man , nó lục soát không còn cộng long nữa, thì lấy đâu ra cái thứ gì để mà tự sát

 6. Trong đồn công an mà để lấy dao rọc giấy cứa cổ tự tử chết, là điều vô lý man rợ.. vậy công an chết hết rồi sao..?? Cs không bao giờ nghe lời phạm nhân.. chỉ là bịa đặt dối trá

 7. Dm co ai khung ma tu cat co minh ko , dau phai samurai , nguoi ta con vo con con o nha , dm dau phai toi se bi tu hinh dau ma dien khung gi ma tu cat co minh ,

 8. Tánh chú nhát lắm chú ko dám chửi con đâu. Chú chỉ dám chửi thằng nguyễn phú trọng thôi hà. Khổ quá trời đi . Hổng ai chịu chơi với mình hết buồn quá…

 9. Thằng đọc bị mù.. đổi nghề đi con. Đưa cái hình cấm cổ mà đọc … trong khi nó ko nề tự tử. Con bị điên hả?

 10. Thag nay chet dung ma.phai no k chet.dieu tra them.ca vo con ba me no cung vinh vao.con vo no noi chuyen la bt cai loi ban dong roi

 11. Không ai tự tử khi vụ việc chưa xử ,có vấn đề trong việc này ,trong tù không thể có dao ,nếu cắt cổ ,cứu kịp thời cũng không chết đươc .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here