Ăn cắp trí tuệ thương mại – Loại hình tội phạm ngày càng tăng (VOA)

11
7#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thỏa thuận thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bao gồm các điều khoản nhằm bãi bỏ việc chuyển giao công nghệ bắt buộc, một quy định buộc các công ty phải chuyển giao bí quyết kỹ thuật cho các đối tác ở nước sở tại. Đối với nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, tài sản trí tuệ đằng sau sản phẩm của họ chiếm phần lớn giá trị của công ty.

David Eagman là một trong hơn 175.000 người tham dự hội nghị này. Ông là một nhà thần kinh học đến từ ĐH Stanford, người đồng sáng lập một công ty tạo ra một dây đeo cổ tay giúp người khiếm thính nghe qua da của họ.

David Eagleman, nhà thần kinh học thuộc Đại học Stanford, cho biết: “Tôi rất quan tâm đến câu hỏi làm sao chúng ta có thể chuyển thông tin lên não thông qua các kênh phi truyền thống.”

Bởi sản phẩm này là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu, Eagleman muốn nó được bảo vệ kĩ lưỡng:

“Chúng tôi có tất cả các bằng sáng chế công nghệ, nên không quá lo lắng về việc ăn cắp sở hữu trí tuệ. Mặt khác, đây là một nhóm gồm 170.000 người thông minh và vì vậy đó là điều mà chúng ta phải đề phòng.”

Aaron Rouse, đặc vụ thuộc Cục Điều tra Liên bang, cho biết: “Có nhiều trường hợp một bộ phận của sản phẩm bị mất, hoặc ai đó nhận ra rằng hệ thống của họ bị cài đặt một phần mềm lạ. Vậy nên phải cẩn thận đề phòng.”

Theo văn phòng luật sư của FBI và Hoa Kỳ, chỉ riêng năm ngoái, đã có một danh sách dài các trường hợp thông tin độc quyền bị đánh cắp. Một số trong đó bao gồm:

Một người đàn ông ở Bắc Carolina đã nhận tội đánh cắp bí mật thương mại từ các công ty máy bay để giúp đối thủ cạnh tranh phát triển công nghệ chống đóng băng trên máy bay.

Một kỹ sư phần mềm tại một nhà sản xuất đầu máy ở Chicago đã bị buộc tội ăn cắp thông tin độc quyền từ công ty của mình và mang nó đến Trung Quốc. Anh ấy được cho là hiện đang sống ở Trung Quốc.

Một công dân Trung Quốc làm kỹ sư ở California đã bị kết án 27 tháng tù vì ăn cắp bí mật thương mại từ các công ty thiết bị y tế và đưa chúng đến Trung Quốc.

Aaron Rouse ở văn phòng FBI tại Las Vegas nói rằng có nhiều loại thực thể khác nhau sẽ được hưởng lợi từ công nghệ bị đánh cắp:

“Đó có thể là một tổ chức tội phạm, cơ quan tình báo nước ngoài, hoặc có thể là một đối thủ cạnh tranh.”

Những địa điểm ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng có thể là các hội nghị như Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas nơi có hơn 4.000 công ty triển lãm và hơn 160 quốc gia đại diện. Lời khuyên của Rouse là nhận thức được ai đang tiếp cận công nghệ của bạn mọi lúc.

Aaron Rouse cho biết: “Trước khi bạn đến một trong những hội nghị này, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được gửi đến nguyên trạng và đúng giờ. Và sau thời gian diễn ra hội nghị, ai sẽ xử lý thiết bị của bạn? Ai đang xử lý sản phẩm của bạn? Và họ có quyền truy cập hoặc khả năng cài đặt phần mềm độc hại vào sản phẩm đó vào thời điểm đó không?”

Khi công nghệ tiếp tục đi vào mọi khía cạnh của cuộc sống, FBI nói rằng hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ là mối đe dọa ngày càng tăng có thể khiến các công ty phải mất hàng tỷ đô la.

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

11 COMMENTS

  1. Không có Trump những vụ ăn cắp trí tuệ thương mại hay bí mật quốc phòng chỉ vẫn âm thầm điều tra trong bóng tối

  2. Thấy tình hình thế này ko sớm thì muộn thì kịch bản liên Xô sẽ được rộng mở chào đón 2 thằng linh cẩu này kakakaka 😂😂🤣😂😂😅😂😂😂

  3. Vietnam thượng tướng Lê quý vương đa gắn chip vào nao người dân và trộm cắp thông tin hoặc xoa đi hết ngon ngu của người đã học rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here