Alibaba! Tôi Bảo Rồi Mà! | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

39
26Vài tháng trước, tôi từng làm một tập phim về công ty khổng lồ Alibaba của Trung Quốc.
Alibaba, được xem là sự kết hợp khổng lồ từ Amazon, eBay và Paypal, đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng [IPO] lớn nhất chưa từng có trên thị trường chứng khoán Mỹ hồi tháng Chín năm ngoái, kiếm về 25 tỷ đô la, biến nhà sáng lập Jack Mã trong thời gian ngắn thành người giàu nhất châu Á.
Tôi từng đề cập đến một số rủi ro của việc đầu tư vào Alibaba.
Cụ thể, các công ty Trung Quốc sử dụng các công ty vỏ bọc khá mờ ám để có thể bán cổ phần của mình trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Xem chi tiết ở đây.
Nhưng tôi cũng từng đề cập về những rủi ro chính trị của Alibaba.

Youtube:
Facebook:
GooglePlus:
For more news and videos visit ☛
Nguồn:

Như mọi công ty khác, để thành công Alibaba cần có được đỡ đầu về chính trị phù hợp.
Và nếu bạn chọn nhầm người [hợp tác], có lẽ bạn sẽ không lường trước được hậu quả.
Cũng chỉ tháng trước, có vẻ Alibaba đã quên nhìn trước ngó sau.
Ban Quản lý Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc đã xuất bản một cuốn sách trắng chỉ trích nặng nề việc Alibaba đã không mạnh tay loại bỏ hàng giả, cũng như nạn hối lộ trong các vấn đề khác.
Trước đó, SAIC thực hiện khảo sát cho thấy gần 60% sản phẩm trên Taobao, trang thương mại điện tử người tiêu dùng-đến-người tiêu dùng của Alibaba, là hàng giả.
Không có gì đáng ngạc nhiên.
Khoảng 70% lượng hàng giả trên khắp thế giới có xuất xứ từ Trung Quốc.
Và vâng, đó là vì sao chai Acqua di Gio 20 đô mua ở khu Hoa Kiều [Chinatown] có mùi khó ngửi.
Nhưng sách trắng lần này khắc nghiệt và thẳng thừng một cách bất thường, gọi vấn đề hàng giả của Alibaba là “khủng hoảng uy tín tồi tệ nhất.”
Quyển sách cũng tiết lộ họ đã họp với Alibaba về vấn đề này hồi tháng Bảy, nhưng không công khai nhằm tránh ảnh hưởng tiến trình phát hành cổ phiếu của doanh nghiệp này.
Điều này không tốt lắm.
Nhưng thay vì nhượng bộ, Alibaba cho biết họ đã cố gắng giải quyết vấn đề hàng giả, cáo buộc một quan chức SAIC thiên vị và có hành vi sai trái trong khi điều tra, và nói rằng họ sẽ nộp đơn khiếu nại chính thức.
Tiếp theo khá thú vị.
Sách trắng biến mất khỏi website của SAIC một cách bí ẩn.
Và chỉ hai ngày sau đó, trang web này đăng tải một thông báo rằng người đứng đầu SAIC đã gặp Jack Mã và hai bên đã làm việc với nhau trong công cuộc chống hàng giả.
Thông cáo cũng gọi Alibaba là “kiên định và kiên quyết” và chỉ coi sách trắng trước đó như là “những ghi chép” từ cuộc họp trong tháng bảy, haha, không có gì chính thức về tài liệu đó cả!
Vậy… khủng hoảng được ngăn chặn?
Alibaba không còn gặp rắc rối với các nhà chức trách, họ đã kháng cự và chiến thắng, vỗ tay nào!
Không nhanh đâu.
Sách trắng được phát hành ngay khi Alibaba báo cáo kết quả đáng thất vọng trong quý ba năm ngoái.
Hai vấn đề kết hợp đã làm chao đảo giá cổ phiếu của Alibaba, khiến giảm 14% trong hai ngày, thua lỗ hơn 30 tỷ USD.
Và hậu quả không dừng lại ở đó.

Nguồn:https://tapdoanmasan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://tapdoanmasan.com/luat-thuong-mai-dien-tu

39 COMMENTS

 1. Dân các nước tự do mà đi mua cổ Fhiếu của các nước CS. là những kẻ ngu nhất nhân loại ,vì chúng chẳng hiểu biết gì về CS. .CS. học duy vật đấu tranh sinh tồn ,ngoài ra không có gì khác ,nên CS. tự do nói dối ,làm láo ,gian xảo để làm giàu ,sung sướng cho bản thân của mình !.Những thứ lừa lọc ,gian ác này là bắt nguồn từ đảng CS. làm gương cho toàn dân !!!

 2. Tôi còn thấy một trang tqkkd nữa của một anh chàng nói tiếng trung.ko phải là Chris chappell dẫn CT.đó có phải là hàng nhái không hả bạn

 3. Amazon đã vào VN rồi thì cái kiểu làm ăn bất lương treo đầu dê bán thịt chó của bọn gian thương này sẽ không thể tồn tại được

 4. một nhà nước độc tài , thì nó cấm không cho các tập đoàn lớn vào nước nó , nó chiếm 1/6 dân số thế giới một mình một thị trường nó làm gì chả đc

 5. Alibaba co-founder Jack Ma has been a member of China's Communist Party since the 1980s, a person familiar with the matter told CNBC on Tuesday.

 6. Alibaba là tên cáo già chuyên sản suất hàng giã bán ra toàn cầu nó nhờ lừa nhân loại mà trở nên giàu có nó sẽ trời phạt cho sập tiệm và chết thảm

 7. Tỷ phú ở các nước CS họ phải nắm tay với chế độ cùng đi ,không có đỡ đầu không thành Tỷ phú. VN same shit.

 8. Vừa được con ông cháu cha tài trợ tiền vừa được tài trợ chính sách .. Đùng là mình đã thần tượng sai người cmnr

 9. Ali baba là công ty làm hàng giã nhờ vậy mà giàu lên trở thành tỷ phú như bây giờ gọi là lừa gạt người ta mà làm giàu

 10. Đảng cộng sản Trung Quốc tà ác , lưu manh,độc tài, bành trướng . Theo thống kê có hơn 80 triệu người dân Trung Quốc bị giết hại bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc qua các vụ như: Thảm sát đoàn AB, Chỉnh đốn Diên An,Vây khốn thành Trường Xuân, Cải Cách ruộng đất,vây khốn thành Trường Xuân,cải cách ruộng đất và đàn áp phản cách mạng,"tam phản" và "ngũ phản",thảm họa đại nhảy vọt, giết người điên cuồng trong "cách mạng văn hóa",thảm sát Thiên An Môn , Bức hại pháp luân công,trong đó mổ cướp nội tạng của của các học viên Pháp Luân Công khi họ còn sống được khẳng định đay là tội ác chưa từng có trên hành tinh này"…

 11. Năm 2018 JackMa đã xin nghỉ hưu về dạy học. Chuyện gì đã xảy ra vậy ? Ông ấy thật thánh thiện, hay ông ấy đã biết được điều gì đó nên rút lui an toàn ?

 12. Voi nhung nguoi dan song trong chế độ cộng san .ma giau nen nhu zach ma thi nhat đinh phai co su moc ngoặc voi chinh quyen .san sau cua cac quan lớn thi mới giau len được .con neu chi la y tuong kinh doanh tot cua mot cty tu nhan ,thi khi no đem ve loi nhuận khung neu ko moc ngoặc voi cac quan thi nhat dinh no se bi cac cty nha nuoc lam cho chet yểu va thau Tom .vi the moi noi cac ty phu cua cong san ,ong nao cung co moc ngoặc với sân sau cua cac quan .len su giau co cua ho la rat bat thuong ..

 13. Thèn jackma giàu là tiền của dân trung cẩu thôi. Nó chỉ là thứ súc vật. Giờ trum đánh thế hàng tàu thì then jack ma ko dễ ăn tiền của dân mỹ.

 14. tàu cộng làm ăn đểu chá, ăn cắp công nghệ, hàng nhái hàng giả…mang bán khắp thế giới nhất là vn , chơi với tàu là con đường địa ngục…

 15. Thằng CEO gốc tàu ngày xưa của Yahoo nó lấy tiền của công ty Yahoo nó mua cổ phiếu Ali🐢🐢vs giá cao,kết quả Jack rất giàu và Yahoo thì tan nát, đến giờ số cổ phiếu đó vẫn đang đóng băng khó mà bán được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here